Delhi (Ấn Độ) trải qua đợt giá lạnh lịch sử

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 22/12/2014 17:13 GMT+7

Ảnh minh họa

Cục khí tượng Ấn Độ cho biết, bang Delhi đang trải qua đợt giá lạnh nhất kể từ năm 2003, khi nhiệt độ cao nhất ngày 21/12 là 15 độ C và thấp nhất là 6,4 độ C.

Đây là ngày thứ hai liên tiếp nhiệt độ cao nhất tại Delhi dưới 20 độ C, thấp hơn các mùa đông bình thường 7 độ C. Dự kiến, nhiệt độ tại Delhi tiếp tục xuống thấp cho đến đêm Giáng sinh (24/12) và nhiệt độ cao nhất ban ngày không thể lên tới 20 độ C, do không khí lạnh tràn từ dãy Himalaya đang bị tuyết bao phủ.

Các khu vực khác tại Ấn Độ, trong đó có các bang Punjab, Haryana, Uttar Pradesh và Tây Bắc Rajasthan cũng đang trải qua đợt giá lạnh trương tự.

Giá lạnh, kèm theo sương mù ảnh hưởng đến hoạt động giao thông tại Delhi. Theo thông báo, tổng cộng 50 chuyến tàu và ít nhất 36 chuyến bay đã bị chậm giờ và ba chuyến bay bị hủy do sương mù dày đặc, hạn chế tầm nhìn tại Delhi.

Cục khí tượng cho biết, tình trạng sương mù tương tự cũng xảy ra tại các vùng Tây Bắc Ấn Độ, trong đó có bang Punjab, Haryana, Uttar Pradesh và Tây Bắc Rajasthan.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước