Đi chợ phiên ở một vùng nông thôn nước Mỹ

Trường Sơn (Phóng viên THVN từ Mỹ)-Thứ ba, ngày 09/03/2021 07:00 GMT+7

VTV.vn - Chợ phiên ở một vùng nông thôn thuộc bang Maryland, Mỹ là nơi gặp gỡ, giao lưu hàng hóa của người dân địa phương vào mỗi tuần.

Gà, vịt, chó, mèo, thỏ… tất cả các con vật nuôi đều có thể tìm thấy ở chợ phiên này. Khu vực bán nông sản vẫn khá đầy đủ các loại hoa quả, dù mùa đông giá lạnh vẫn chưa qua hẳn. Hầu hết là rau củ quả được trồng tại các trang trại trong vùng.

Một người mua hàng cho biết: "Tất cả mọi thứ ở đây đều tươi ngon nên tôi vẫn rủ mọi người ra chợ phiên mua rau củ quả, thay vì mua trong các siêu thị".

Ngoài bãi đỗ ô tô, chợ phiên này còn có bãi xe ngựa, chuồng ngựa vì những người nông dân Amish trong vùng chỉ đi lại bằng xe ngựa. Cộng đồng người Amish có nguồn gốc từ châu Âu, tới Mỹ từ hàng trăm năm trước. Những người Amish chủ trương sống đơn giản, không đi xe ô tô, thậm chí không dùng điện. Nông sản từ các trang trại người Amish trong vùng là nguồn cung chính tại chợ phiên này.

Anh John Gardiner - Chợ phiên nông sản Charlotte Hall, bang Maryland nói: "Nhiều người đến chợ vì sự có mặt của cộng đồng Amish. Người Amish mang tới gà, rồi nhiều hàng hóa khác nữa, họ tạo ra sự đặc biệt của chợ phiên này".

Chợ phiên, tên là chợ nông sản, nhưng cũng có đầy đủ các thứ khác từ quần áo, giày dép, đồ chơi, đồ điện tử… đến cả những khu bán đồ cũ second-hand. Giống như một chợ trời lớn.

Ở giữa chợ phiên này, cũng có hàng hóa đến từ Việt Nam - khẩu trang Việt Nam do người Việt Nam bán.

Anh Ngô Lâm - Người bán hàng tại chợ phiên cho biết: "Lúc trước bán ở khắp nơi, nhưng rồi thấy chợ này là lý tưởng nhất, vì chợ rất lớn và đông khách".

Chợ phiên tuần họp hai buổi, thứ tư và thứ bảy. Cứ thế, đã khoảng bốn chục năm nay, người trong vùng coi đây là điểm hẹn trong tuần. Người lớn đi chợ, trẻ con chơi chợ. Đến chợ không chỉ để mua bán hàng hóa, có khi chỉ để thưởng thức một cốc nước mía ở cuối chợ rồi về.

COVID-19  sẽ khiến bom tấn “tuyệt chủng” ở phiên chợ Hè 2020 COVID-19 sẽ khiến bom tấn “tuyệt chủng” ở phiên chợ Hè 2020

VTV.vn - Ảnh hưởng của COVID-19 sẽ còn ảnh hưởng lâu dài ngay cả khi mùa giải ở châu Âu trở lại và cả khi thị trưởng chuyển nhượng Hè 2020 mở cửa.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

chợ phiên

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước