Đi học trước tuổi - Truyền thống lâu đời ở Hàn Quốc

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 04/05/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Giới chức Hàn Quốc và người dân xứ sở kim chi đang rất nỗ lực để xóa đi thứ gọi là phong tục lỗi thời gây lãng phí thơì gian này.

Tất cả trẻ con Hàn Quốc sinh ra đã được tính là 1 tuổi và thêm 1 tuổi nữa sau ngày đầu tiên của năm mới. Không ai rõ hệ thống tính tuổi của Hàn Quốc có từ bao giờ. Tuổi trên giấy tờ cũng là tuổi này và cứ Tết đến là cộng thêm 1 tuổi. Người Hàn Quốc dường như không quan tâm tới ngày sinh mà tính tuổi theo năm.

Khảo sát cho thấy, không ít người Hàn Quốc đang muốn bỏ phong tục cổ lỗ này vì nó đang lãng phí thời gian. Lần đầu tiên, đã có một nhóm luật sư soạn kiến nghị gửi chính phủ thông qua cách tính tuổi tác theo như quốc tế trong các hồ sơ chính thức, khuyến khích người dân tính tuổi tác theo dương lịch.

Quốc hội Hàn Quốc hứa sẽ điều trần về vấn đề này trong thời gian tới. Vấn đề là Hàn Quốc có thực sự nghiêm túc về cách tính toán gây khó hiểu như thế này không hay là chỉ các bậc cha mẹ, những người sinh con vào tháng 12 mới thấy mọi thứ thật bất hợp lý.

Du lịch thẩm mỹ - 'Mỏ vàng' đầy tiềm năng đối với Hàn Quốc Du lịch thẩm mỹ - "Mỏ vàng" đầy tiềm năng đối với Hàn Quốc Giới trẻ Hàn Quốc từ bỏ công việc ổn định, theo đuổi giấc mơ trên mạng Giới trẻ Hàn Quốc từ bỏ công việc ổn định, theo đuổi giấc mơ trên mạng Nhiều phụ nữ Hàn Quốc muốn sống độc thân Nhiều phụ nữ Hàn Quốc muốn sống độc thân

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước