Dịch COVID-19 tăng trở lại, New York bước vào năm học mới đầy khó khăn

Hoàng Hải (Phóng viên THVN từ New York, Mỹ)-Thứ sáu, ngày 02/10/2020 07:00 GMT+7

VTV.vn - Tại New York, các trường học đã bắt đầu mở cửa để đón học sinh, nhưng cho con đi học vào thời điểm này cũng khiến các bậc phụ huynh lo lắng.

Thành phố New York trở lạnh ngay trong những ngày khối tiểu học bắt đầu buổi lên lớp đầu tiên. Thay vì vào thẳng trường như trước đây, bây giờ phụ huynh và học sinh sẽ xếp hàng ở cổng để lần lượt nộp giấy khám sức khỏe và đo thân nhiệt trước khi vào lớp. Để đảm bảo an toàn cho học sinh, các trường cũng thực hiện nhiều quy trình chặt chẽ, nhưng cũng không xóa được hết sự lo âu của các bậc phụ huynh.

"Bây giờ số ca nhiễm COVID-19 đang tăng, nhưng không có sự thay thế nào cho việc học sinh phải đi học thực sự, vì hầu hết chúng ta cũng phải đi làm, một số trường hợp cả bố và mẹ đều đang đi làm, vì thế rất khó để học sinh tiếp tục ở nhà và học từ xa", anh Normal - Phụ huynh học sinh nói.

Dịch COVID-19 tăng trở lại, New York bước vào năm học mới đầy khó khăn - Ảnh 1.

New York từng là tâm dịch của nước Mỹ và thế giới. Đến thời điểm này, ở đây có nhiều phụ huynh và cả các học sinh từng bị bệnh và khỏi bệnh. Có kháng thể trong người, nhưng việc cho con tới lớp cũng chỉ làm các gia đình bớt đi một phần lo lắng.

"Cả gia đình tôi từng bị mắc COVID-19 vào tháng ba, gần đây chúng tôi đã xét nghiệm dương tính với các kháng thể. Vì thế, chúng tôi cũng bớt lo lắng" - anh Jesse - Phụ huynh học sinh nói.

Đi học vào thời điểm này là chấp nhận rủi ro, nhưng học ở nhà thì phụ huynh lo ngại chất lượng không đảm bảo và học sinh phải đi học thì bố mẹ mới có thể đi làm. Dù cuộc sống đang bình thường trở lại, nhưng nhiều phụ huynh cho rằng cũng là một sự đánh đổi khi cho con đi học.

Nhà hàng tại New York (Mỹ) được mở cửa phục vụ tại chỗ từ ngày 30/9 Nhà hàng tại New York (Mỹ) được mở cửa phục vụ tại chỗ từ ngày 30/9 Thành phố New York (Mỹ) mở cửa trở lại giai đoạn thứ tư Thành phố New York (Mỹ) mở cửa trở lại giai đoạn thứ tư Thành phố New York mở cửa lại trường học vào tháng 9 Thành phố New York mở cửa lại trường học vào tháng 9

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước