Ảnh hưởng từ dịch COVID-19, nhiều người dân ở New York "ăn bữa nay lo bữa mai"

Quang Duy-Thứ hai, ngày 28/09/2020 19:25 GMT+7

VTV.vn - Hàng trăm người phải xếp hàng, mong nhận được những thùng đồ từ buổi phân phát thực phẩm dành cho những người gặp hoàn cảnh khó khăn tại New York, Mỹ.

New York luôn được coi là một trong những thành phố hoa lệ nhất trên thế giới. Tuy nhiên, ở một góc khác, một bộ phận người dân New York đang phải sống dựa vào trợ cấp thực phẩm của các tổ chức từ thiện.

Dịch bệnh COVID-19 khiến tỉ lệ thất nghiệp ở khu vực Manhattan, vốn có sinh hoạt phí đắt đỏ, tăng lên gần 16%, cao hơn hẳn so với năm 2019. Không có thu nhập, nhiều người không thể tự trang trải cho cuộc sống của mình.

Ảnh hưởng từ dịch COVID-19, nhiều người dân ở New York ăn bữa nay lo bữa mai - Ảnh 1.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều người không thể tự trang trải cho cuộc sống của mình. (Ảnh: AP)

Đến buổi trưa, dòng người xếp hàng ngày càng dài hơn. Tuy nhiên, chỉ khi đến sớm, người dân mới có cơ hội nhận được đủ đồ như thịt nguội, nước, các sản phẩm từ sữa.

Mỗi sự kiện như thế này được kỳ vọng sẽ hỗ trợ thực phẩm cho ít nhất 500 hộ gia đình. Tuy nhiên, khi số ca mắc COVID-19 tại Mỹ được cảnh báo là sẽ gia tăng đáng kể, đặc biệt vào mùa đông, số hộ gia đình cần hỗ trợ thực phẩm chắc chắn sẽ nhiều hơn nữa.

Đổi đồ lấy thực phẩm trong mùa dịch COVID-19 nở rộ tại Philippines Đổi đồ lấy thực phẩm trong mùa dịch COVID-19 nở rộ tại Philippines

VTV.vn - Tại Philippines, tác động tiêu cực của dịch COVID-19 đang khiến nhiều người dân gặp khó khăn trong đảm bảo cuộc sống, tới mức họ cũng phải "ló cái khôn".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước