Dịch cúm lan rộng tại Nga, hàng nghìn trường học phải đóng cửa

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 12/02/2019 18:48 GMT+7

(Ảnh minh họa: Flu Shot Prices)

VTV.vn - Tính đến ngày 12/2, dịch cúm đã lan ra 5 vùng liên bang của Nga.

Nhà chức trách Nga đang thi hành các biện pháp khẩn cấp, cho đóng cửa các trường học và nhà trẻ để ngăn chặn dịch lan rộng hơn.

Bộ trưởng Bộ Y tế Veronika Skvortsova cho biết, tỷ lệ mắc cúm tăng cao ghi nhận được ở trên 50% diện tích hành chính tại mỗi vùng trên. Thông thường, dịch cúm xảy ra vào giữa mùa Đông và sẽ kết thúc vào cuối tháng 4. Bộ trưởng Skvortsova cảnh báo tháng 2 là đỉnh điểm của dịch và sẽ kéo dài khoảng 2 tuần nữa.

Đối phó với bệnh dịch, Cơ quan Quản lý tiêu dùng Nga cho biết đã đóng cửa 3.839 trường học và 1.078 nhà trẻ để tiến hành các biện pháp phòng ngừa. Qua đường dây nóng hoạt động 24/24, các chuyên gia có thể trả lời các câu hỏi của người dân về biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhất, nhận thông tin về tình hình dịch bệnh. Theo người đứng đầu cơ quan này Anna Popova, trên cả nước Nga đã có 49 khu vực vượt ngưỡng dịch, tuy nhiên thủ đô Moscow vẫn ở dưới ngưỡng này.

Cho tới nay, số người mắc bệnh vượt quá 120.000 người trên cả nước, đã có người tử vong. Người mắc cúm chủ yếu là trẻ em ở độ tuổi 3 - 6 và 7 - 14 tuổi.

Bộ Y tế Nga khuyến cáo người dân tránh đến những nơi đông người nếu không cần thiết, sử dụng khẩu trang y tế, đưa ra các lời khuyên tăng cường sức miễn dịch và các biện pháp phòng ngừa mắc bệnh.

Trước đó, hôm 6/2, Cơ quan Quản lý tiêu dùng Nga cảnh báo người dân về dịch cúm đang lan rộng tại 26 nước châu Âu, trong đó phổ biến nhất là cúm A chủng H1N1 và H3N2.

Dịch cúm diễn biến nguy hiểm tại châu Âu Dịch cúm diễn biến nguy hiểm tại châu Âu

VTV.vn - Trong khi châu Âu đang nỗ lực kiềm chế dịch sởi lây lan, Albania, Czech và Litva tiếp tục ghi nhận các ca tử vong mới do nhiễm cúm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước