Dịch lây lan mạnh, Malaysia tái áp đặt lệnh hạn chế di chuyển

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 14/01/2021 11:48 GMT+7

Một trạm kiểm soát tại Kuala Lumpur, ngày 13/1/2021, sau khi Malaysia tái ban bố Lệnh hạn chế di chuyển (MCO). Ảnh: THX/TTXVN

VTV.vn - Malaysia hôm qua đã buộc phải tái ban bố Lệnh hạn chế di chuyển từ nay đến ngày 26 tháng 1 tới, nhằm hạn chế dịch COVID-19 lây lan mạnh.

Giới chức y tế nước này cho rằng việc áp đặt lệnh hạn chế trong vòng 2 tuần có thể sẽ không thể giảm được số ca nhiễm mới hàng ngày, mà chỉ hy vọng tránh được khả năng số ca mắc mới trong ngày tiếp tục tăng cao.

Riêng ngày hôm qua, nước này ghi nhận 2.985 ca nhiễm mới COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh, còn lại là lây nhiễm trong cộng đồng.

Trước đó, hôm 12/1 vừa qua, Quốc vương Malaysia đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia nhằm ứng phó với đại dịch COVID-19. Người dân được yêu cầu ở nhà ngoại trừ các trường hợp bất khả kháng, trong khi mọi cơ sở kinh doanh đều ngừng hoạt động.

Dịch COVID-19 bùng phát mạnh, Malaysia tái áp đặt hạn chế tại 6 bang Dịch COVID-19 bùng phát mạnh, Malaysia tái áp đặt hạn chế tại 6 bang

VTV.vn - Thủ tướng Malaysia đã công bố những biện pháp mạnh tay trên vào chiều tối 11/1 nhằm khống chế làn sóng dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh tại nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước