Thủ đô Malaysia tái áp đặt lệnh kiểm soát đi lại

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 15/10/2020 06:35 GMT+7

Một khu chợ tại thủ đô Kuala Lumpur. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Lệnh kiểm soát đi lại đã bắt đầu được tại áp đặt tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia, sau khi số ca mắc COVID-19 có dấu hiệu tăng mạnh trở lại tại nước này.

Theo đó, lệnh kiểm soát đi lại kéo dài hai tuần được áp đặt tại một phần thủ đô Kuala Lumpur, thủ đô hành chính Putrajaya và bang Selangor, bắt đầu từ ngày 14/10. Lệnh này dự kiến ảnh hưởng tới sinh hoạt thường nhật của hơn 7 triệu dân.

Tất cả các trường học ở những khu vực này sẽ đóng cửa và tất cả các hoạt động tôn giáo, thể thao và xã hội tạm dừng trong hai tuần cho đến ngày 25/10. Các hoạt động kinh tế vẫn diễn ra bình thường song được thực thi với các biện pháp nghiêm ngặt.

Động thái này diễn ra chỉ hơn 4 tháng sau khi Malaysia dỡ bỏ lệnh đóng cửa ba tháng trên toàn quốc để kiểm soát đại dịch.

Số ca nhiễm mới tại Malaysia liên tục tăng cao trong những ngày qua và các ca bệnh xuất hiện tại hầu hết trong tổng số 13 bang của cả nước. Các cơ quan chức năng Malaysia gần đây đã đưa ra nhiều cảnh báo về một "làn sóng" nhiễm bệnh mới tại nước này. Tính đến nay, Malaysia đã ghi nhận hơn 16.000 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 163 ca tử vong.

Malaysia ghi nhận số ca mắc COVID-19 trong ngày cao kỷ lục Malaysia ghi nhận số ca mắc COVID-19 trong ngày cao kỷ lục Số ca nhiễm COVID-19 mới tăng vọt, Malaysia tiến hành họp khẩn Số ca nhiễm COVID-19 mới tăng vọt, Malaysia tiến hành họp khẩn Malaysia ghi nhận bệnh nhân trẻ nhất tử vong do COVID-19 Malaysia ghi nhận bệnh nhân trẻ nhất tử vong do COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước