Dịch sốt xuất huyết bùng phát tại Indonesia

Tường Vy (VTV8)-Thứ tư, ngày 11/03/2020 12:03 GMT+7

(Ảnh: The Jakarta Post)

VTV.vn - Bộ Y tế Indonesia vừa công bố số liệu cho thấy, từ đầu năm 2020 đến nay, quốc gia này đã ghi nhận 100 trường hợp tử vong trên toàn quốc do dịch sốt xuất huyết.

Cụ thể, Cơ quan Y tế tỉnh Đông Nusa Tenggara thông báo đã có 2.697 người đang phải nhập viện điều trị và 32 người đã tử vong do dịch sốt xuất huyết lây lan tại 21/22 huyện và thành phố trên toàn tỉnh. 

Giới chức y tế địa phương đã cho thành lập một nhóm chuyên trách nhằm giám sát việc phòng chống dịch. Huyện Sikka, địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong tỉnh Đông Nusa Tenggara với hơn 1.100 người nhiễm bệnh và 13 trường hợp tử vong, đã công bố tình trạng khẩn cấp do dịch sốt xuất huyết. Mới đây, chính quyền Sikka đã lần thứ ba gia hạn tình trạng khẩn cấp đến cuối tháng 3 này.

Để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, Thống đốc tỉnh Tây Java Ridwan Kamil đã kêu gọi tất cả người dân trong tỉnh hợp tác nhằm tiêu diệt muỗi, đồng thời thực hiện lối sống vệ sinh và lành mạnh.


Bùng phát dịch sốt xuất huyết tại Pakistan, 20 người thiệt mạng Bùng phát dịch sốt xuất huyết tại Pakistan, 20 người thiệt mạng

VTV.vn - Trong những tháng gần đây, trên khắp Pakistan đã ghi nhận 10.000 ca nhiễm và 20 người tử vong.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước