Dịch vụ cho thuê xe đạp nở rộ ở Nhật Bản

Đức Cường, Hồng Khang (PV thường trú Đài THVN tại Nhật Bản)-Thứ hai, ngày 03/07/2017 14:02 GMT+7

VTV.vn - Ngành dịch vụ cho thuê xe đạp đang phát triển mạnh ở Nhật Bản, để phục vụ những người có nhu cầu đi lại quãng ngắn hoặc để du lịch trong thành phố.

Dịch vụ thuê xe đạp ở Nhật Bản cho phép người dùng thanh toán bằng thẻ từ, điều này vừa tiện lợi vừa giúp giảm bớt nhu cầu sử dụng tiền mặt. Người sử dụng có thể lựa chọn dịch vụ thuê xe một ngày hoặc sử dụng theo tháng.

Với khoảng hơn 300.000 đồng, người thuê đã có thể sử dụng một chiếc xe đạp trong suốt một ngày. Hiện nay dịch vụ cho thuê xe đạp đang nở rộ ở Nhật Bản. Chỉ riêng thành phố Tokyo đã có hơn 300 điểm cho thuê xe đạp.

Chính quyền thành phố Tokyo đã đặt ra mục tiêu biến thành phố trở thành vùng đất thân thiện với xe đạp vào thời điểm khai mạc Thế vận hội 2020. Để thực hiện mục tiêu này, Nhật Bản đang thiết lập nhiều điểm cho thuê xe đạp, chia sẻ xe đạp và điểm gửi xe đạp tự động. Chính sách này được xem sẽ làm giảm mức độ tắc đường trong nội đô, đồng thời hạn chế khí thải các phương tiện cơ giới, bảo vệ môi trường.

Dịch vụ cho thuê xe đạp phổ biến tại Mỹ Dịch vụ cho thuê xe đạp phổ biến tại Mỹ

VTV.vn - Tại Mỹ, dịch vụ cho thuê xe đạp là một dịch vụ khá phổ biến ở những đô thị đông đúc, bởi xe đạp là phương tiện di chuyển vừa tiết kiệm, lại vừa tiện lợi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước