Dịch vụ cho thuê xe đạp phổ biến tại Mỹ

Tuấn Trung (PV thường trú Đài THVN tại Mỹ)-Thứ bảy, ngày 27/05/2017 18:09 GMT+7

VTV.vn - Tại Mỹ, dịch vụ cho thuê xe đạp là một dịch vụ khá phổ biến ở những đô thị đông đúc, bởi xe đạp là phương tiện di chuyển vừa tiết kiệm, lại vừa tiện lợi.

Tại nhiều đô thị đông đúc, xe đạp là phương tiện ưa thích để di chuyển trong phạm vi hẹp. Đây là điều kiện tốt để phát triển dịch vụ cho thuê xe đạp trong nội đô.

Tại Mỹ, dịch vụ cho thuê xe đạp là một dịch vụ khá phổ biến ở những đô thị đông đúc như Washington D.C. Nếu chủ yếu di chuyển trong nội đô, thì xe đạp cho thuê là phương tiện di chuyển vừa tiết kiệm, lại vừa tiện lợi.

Cơ động, rẻ tiền, thân thiện môi trường mà lại không phải lo kiếm chỗ đỗ, người dùng có thể lấy xe ở điểm đi và trả xe ở điểm đến, miễn là có chỗ giữ xe tự động. Khắp D.C và vùng phụ cận có đến 3.700 chiếc xe đạp cho thuê, được bố trí tại 440 trạm giữ xe. Để thuê được xe, người dùng phải khai báo đầy đủ thông tin cá nhân, vốn được tích hợp sẵn trong tài khoản cá nhân hay thẻ tín dụng. Đây là cách quản lý xe, giúp tránh tình trạng mất cắp hoặc phá hoại tài sản.

Để tiện lợi cho người dùng, dịch vụ này cũng phát triển cả phần mềm hỗ trợ trên điện thoại. Nó cung cấp thông tin cập nhật về các trạm giữ xe được bố trí khắp thành phố qua đó hỗ trợ người dùng tìm kiếm trạm giữ xe gần nhất.

Đây là một trong những trạm giữ xe tương đối thuận lợi. Nó nằm sát ngay cạnh bến xe bus, tàu điện ngầm và cả siêu thị. Rất nhiều người sau khi kết thúc một ngày làm việc có thể đến đây để trả xe và sử dụng các phương tiện công cộng khác để tiếp tục hành trình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước