Tấn công khủng bố ở Paris

“Máu ở khắp nơi” trong nhà hát Bataclan

Theo Nydailynews-Thứ bảy, ngày 14/11/2015 09:14 GMT+7

Những người bị thương được Hội chữ thập đỏ Pháp đưa đi cấp cứu

VTV.vn - “Máu ở khắp mọi nơi. Xung quanh tràn ngập tiếng la hét” - một phóng viên châu Âu nói về những gì diễn ra trong nhà hát Bataclan khi xảy ra vụ tấn công khủng bố kinh hoàng.

Theo thông tin từ giới chức trách Pháp, ít nhất 3 kẻ khủng bố đã bị hạ khi cảnh sát giải cứu các con tin khỏi phòng hòa nhạc Bataclan. Báo cáo mới đây cho biết vụ khủng bố kinh hoàng ở Pháp đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 153 người sau hàng loạt vụ nổ súng và nổ bom liên tiếp tại ít nhất 6 khu vực khác nhau ngay tại thủ đô nước Pháp.


Lực lượng SWAT đã giải cứu thành công các con tin

Lực lượng SWAT đã giải cứu thành công các con tin

Vụ tấn công xảy ra khi có khoảng hơn 1.000 người đang thưởng thức buổi biểu diễn của ban nhạc rock Eagles of Death Metal tại nhà hát Bataclan. Theo mô tả của một nhà báo Pháp đã thoát khỏi vụ tấn công, những tay súng khủng bố mặc đồ đen toàn thân nhưng không đeo măt nạ. Chúng xả súng tự do vào đám đông trong hơn 10 phút.

“Máu ở khắp mọi nơi” - Julien Pierce, một phóng viên châu Âu cho biết - “Xung quanh tràn ngập tiếng la hét, hoảng loạn. Mọi người đều nằm xuống sàn và lấy tay che đầu. Chúng tôi đã nghe thấy rất nhiều tiếng súng vang lên”. Julien Pierce mô tả thêm: “ Có ít nhất 2 tay súng, trông khoảng hơn 20 tuổi, trang bị súng thuộc dòng Ak-47. Chúng nạp đạn khoảng 2 - 3 lần khi xả súng vào những người đang nằm co rúm trên sàn”.

“Những tên khủng bố trông rất bình tĩnh và không hề do dự. Chúng xả súng liên tục trong 10 phút vào các nạn nhân bất kỳ trong một phòng hòa nhạc nhỏ. Cảnh tượng thật khủng khiếp”.

Benjamin Cazenoves, một người chứng kiến sự việc, đã đăng tải những dòng tin cầu cứu trên Facebook khi vụ tấn công diễn ra: “Hiện tại tôi vẫn đang ở Bataclan, tại tầng 1. Nhiều người đã bị thương rất nặng. Những tên khủng bố tấn công quá nhanh. Vẫn còn nhiều người sống sót bên trong phòng hòa nhạc. Những tên khủng bố sẽ giết hết mọi người, lần lượt từng người một”.

Chia sẻ với Washington Post, bà Mary Lou Dorio, mẹ của tay trống Julian Dorio, cho biết: “Vụ khủng bố thật khủng khiếp”. Theo bà Mary Lou Dorio, ban nhạc Eagles of Death Metal đã thoát an toàn khỏi vụ tấn công.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước