Nổ bom ngoài sân Stade de France, cổ động viên và cầu thủ Pháp, Đức hoảng loạn

VTV NewsCập nhật 09:07 ngày 14/11/2015

VTV.vn - Những vụ nổ bom liên tiếp bên ngoài sân Stade de France đã khiến nhiều người hâm mộ có mặt xem trận giao hữu giữa Pháp và Đức hoảng loạn.

Đêm qua và rạng sáng nay, hàng loạt vụ tấn công khủng bố đã diễn ra tại thủ đô Paris. Nhà hát Bataclan trở thành điểm đẫm máu nhất khi có khoảng 100 người thiệt mạng. Gần sân vận động Stade de France, nơi diễn ra trận giao hữu giữa tuyển Pháp và Đức cũng diễn ra một vụ đánh bom tự sát.

 

Tiếng nổ rúng động bên ngoài SVĐ State France

Theo thông tin từ AFP, các vụ nổ bên ngoài sân vận động Stade de France đã khiến ít nhất 3 người thiệt mạng. Không chỉ vậy, những vũ nổ liên tiếp cũng khiến cả sân Stade de France chìm trong hoảng loạn.

Tờ Daily Mail dẫn lời một nhân chứng cho biết, họ có thể nghe rõ những tiếng nổ trong quá trình theo dõi trận thư hùng giữa Pháp và Đức.


Người hâm mộ hoảng loạn tràn xuống sân sau trận đấu

Người hâm mộ hoảng loạn tràn xuống sân sau trận đấu


Nhiều người sợ hãi ngồi lại sân vì sợ có đánh bom

Nhiều người sợ hãi ngồi lại sân vì sợ có đánh bom


An ninh nghiêm ngặt khi các cổ động viên rời sân.

An ninh nghiêm ngặt khi các cổ động viên rời sân.

Sau trận đấu, do lo ngại có bom trên khán đài nên sau trận đấu người hâm mộ của 2 đội đã tràn xuống sân. Lực lượng an ninh sau đó đã được huy động tối đa nhằm đưa tất cả những NHM rời sân một cách nhanh chóng.

Vì vụ khủng bố, buổi họp báo sau trận giao hữu giữa tuyển Pháp và Đức đã bị hoãn. HLV đội tuyển Đức Joachim Loew chia sẻ ngắn: "Tôi thực sự rất sốc!". Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đang xem xét việc hủy bỏ trận giao hữu giữa tuyển Anh và Pháp vào giữa tuần tới.

Cựu danh thủ Oliver Bierhoff, Giám đốc kinh doanh đội tuyển Đức chia sẻ trên ARD: "Bạn có thể nhận thấy các cầu thủ sốc như thế nào. Một không khí hoảng loạn tràn ngập khắp phòng. Sau khi trận đấu kết thúc, họ lập tức lấy điện thoại để gọi điện về nhà".


Tổng thống Pháp dự khán trận đấu nhưng sau khi vụ việc xảy ra ông đã được sơ tán kịp thời

Tổng thống Pháp dự khán trận đấu nhưng sau khi vụ việc xảy ra ông đã được sơ tán kịp thời

Nhà báo Simon Cooper tường thuật lại những gì xảy ra trên sân Stade de France: “Tổng thống Francois Hollande có mặt từ đầu trận đấu và ông ấy rời sân giữa trận bởi những gì đang diễn ra tại Paris. Nhưng kỳ lạ là trận bóng đã diễn ra và người hâm mộ cổ vũ như thể không có điều gì xảy ra”.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1