Điều tra vụ máy bay MH17 sẽ kéo dài thêm 9 tháng

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 13/11/2014 19:57 GMT+7

Điều tra về MH17 thêm 9 tháng.

Tờ The Star của Malaysia đưa tin, cuộc điều tra vụ máy bay rơi MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines hồi tháng 7 tại miền Đông Ukraine sẽ kéo dài đến tháng 8/2015.

Tờ báo dẫn tuyên bố ngày 13/11 của Bộ trưởng Tư pháp Michael Keenan của Australia cho biết, các nước thành viên của nhóm điều tra chung (JIT) vụ rơi máy bay MH17 đã đồng ý kéo dài thời gian điều tra thêm 9 tháng. Nhóm điều tra quốc tế bao gồm Hà Lan, Ukraine, Australia, Bỉ, Malaysia và một số nước khác.

Ông Keenan nói rằng trong khi các nước đồng ý về thời gian kéo dài điều tra, Australia "quyết tâm" vẫn làm việc nếu được yêu cầu cho đến khi những kẻ chịu trách nhiệm phải được đưa ra công lý.

Bất cứ quyết định nào của Chính phủ Australia về việc trở lại hiện trường vụ tai nạn sẽ là một quyết định chung đối với các đối tác nhóm JIT và khi hiện trường an toàn để làm được như vậy, ông Keenan nói thêm rằng, Australia cam kết trở lại hiện trường vụ tai nạn chiếc máy bay rơi, gần Grabovo ở miền Đông Ukraine. Hiện tình hình ở đó vẫn không an toàn. Ông cũng cho biết các cuộc họp cấp cao về vấn đề này được tổ chức tại Ukraine trong tuần này.

Chiếc máy bay MH17 được cho là bị bắn rơi ở miền đông Ukraine vào ngày 17/7 khi đang trên hành trình từ Amsterdam đến Kuala Lumpur, làm toàn bộ 298 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước