Nga tuyên bố Ukraine phải chịu trách nhiệm vụ máy bay MH17

Ngọc Anh-Thứ năm, ngày 11/09/2014 14:19 GMT+7

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu (phải) tiếp người đồng cấp Malaysia ở Moscow (Ảnh: AFP)

Ukraine phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về vụ rơi máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia làm toàn bộ 298 người trên máy thiệt mạng hồi tháng 7 vừa qua.

Tuyên bố trên được Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu đưa ra hôm 10/9 tại cuộc gặp Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Hussein hiện đang ở thăm Nga để thảo luận về tình hình điều tra vụ máy bay MH17.

Theo ông Shoigu, thảm họa xảy ra trên không phận Ukraine, do đó Ukraine phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về những gì đã xảy ra. Nếu Ukraine giải quyết được các vấn đề nội bộ mà không sử dụng các lực lượng vũ trang, không có đổ máu ở đó trong những tháng qua thì thảm họa này đã không xảy ra.

Trước đó, hôm 9/9, Hà Lan đã công bố kết quả điều tra ban đầu về nguyên nhân vụ tai nạn máy bay MH17 trong đó khẳng định máy bay rơi do yếu tố tác động từ bên ngoài, cụ thể là các vật thể có vận tốc rất cao đâm vào, làm máy bay nổ trên không trung. Trong báo cáo của Hà Lan không có thêm thông tin nào về tính chất các vật thể đó và cũng không đề cập việc ai là bên phải chịu trách nhiệm về thảm họa trên.

Mời quý vị và các bạn theo dõi video chi tiết:

 

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước