Đoàn xe cứu trợ nhân đạo của Nga đã đến miền Đông Ukraine

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 01/12/2014 08:53 GMT+7

Đoàn xe chuyển hàng viện trợ thứ tư của Nga tới đông nam Ukraine. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Đài Tiếng nói nước Nga và hãng tin TASS cho biết, đoàn xe của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga đã chuyển tới Lugansk lô hàng viện trợ nhân đạo mới.

Đây là đoàn xe viện trợ thứ 8 của Nga cho khu vực miền Đông Ukraine kể từ trung tuần tháng 8.

TASS dẫn thông báo của quan chức thuộc bộ trên, ông Oleg Rovonov cho hay: "Hơn 40 chiếc xe tải đã đến Lugansk, mang theo trên 400 tấn hàng viện trợ nhân đạo, chủ yếu là vật liệu xây dựng và thực phẩm dinh dưỡng. Trong thời gian đoàn xe di chuyển không xảy ra điều gì bất trắc. Toàn bộ hàng hóa được chuyển đầy đủ tới địa điểm dự kiến”.

Theo ông Rovonov, việc bốc dỡ hàng đã  bắt đầu. Hiện còn hơn 60 xe ôtô nữa đang ở cửa ngõ Donetsk và sẽ vận chuyển cho cư dân thành phố này hơn 800 tấn hàng viện trợ nhân đạo.

Trước đó cùng ngày, Ukraine cho biết đoàn xe gồm 106 chiếc của Nga đã tiến vào vùng lãnh thổ phía Đông nước này mà không có sự cho phép của chính quyền Kiev, đồng thời cáo buộc Moscow một lần nữa sử dụng các chuyến hàng viện trợ nhân đạo để gửi vũ khí và đạn dược cho lực lượng ly khai.

Phát biểu trên truyền hình, Người phát ngôn quân đội Ukraine Andriy Lysenko cho rằng, số hàng viện trợ nhân đạo của Nga cho lực lượng nổi dậy chỉ phần nào là thực phẩm, còn phần lớn là đạn được, trang thiết bị và các vật dụng khác phục vụ hoạt động chiến đấu.

Hãng tin RIA dẫn lời Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết tổng cộng 9.500 tấn hàng, chủ yếu là thực phẩm, vật liệu xây dựng và thuốc men, đã được 7 đoàn xe đầu tiên vận chuyển đến khu vực miền Đông Ukraine.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI