Đoàn xe viện trợ nhân đạo thứ 2 của Nga đến Ukraine

Nhật Linh-Thứ bảy, ngày 13/09/2014 20:20 GMT+7

Đoàn xe viện trợ nhân đạo đậu tại một căn cứ ở gần Kamensk-Shakhtinsky, thuộc vùng Rostov, trước khi tiến vào Ukraine. (Ảnh: Reuters)

Ngày 13/9, đoàn xe viện trợ nhân đạo thứ 2 của Nga cho cư dân miền đông Ukraine đã có mặt tại Lugansk, sau một ngày làm các thủ tục thông quan tại trạm kiểm soát biên giới giữa Nga

Hiện nay, công việc dỡ hàng viện trợ này đang được tiến hành nhanh chóng. Phía Nga cho biết, đoàn xe viện trợ nhân đạo lần này có hơn 200 chiếc xe chở tổng cộng 2.000 tấn hàng hóa. Hàng hóa đang được dỡ từ trên xe xuống, bao gồm đường, ngũ cốc, nhiều loại thực phẩm dinh dưỡng khác dành cho cư dân miền đông nam Ukraine.

Trước đó, đoàn xe đầu tiên gồm 280 xe vận tải chở hàng cứu trợ nhân đạo đã được Nga gửi đến miền đông Ukraine vào cuối tháng 8 và đi vào Ukraine qua một trạm kiểm soát của lực lượng ly khai sau hơn một tuần chờ đợi ở cửa khẩu. Thời điểm đó, Nga đã lên án Ukraine cố tình trì hoãn đoàn xe nhân đạo. Sau đó đoàn xe Nga vẫn qua biên giới dù một số thủ tục đã không được hoàn thành. Điều đó đã thúc đẩy một số phản ứng tiêu cực của Kiev và phương Tây.

Theo dự kiến, công việc bốc dỡ tất cả các xe tải chở hàng viện trợ nhân đạo của Nga tại Lugansk sẽ kết thúc vào 19h ngày 13/9 theo giờ địa phương (khoảng 23h theo giờ Hà Nội). Ngay sau khi hoàn tất công việc này, đoàn xe tải sẽ rời khỏi lãnh thổ Ukraine.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước