Đổi chai nhựa lấy vé xe bus ở Ecuador nhằm hạn chế rác thải

My Binh (VTV8)-Thứ sáu, ngày 23/08/2019 15:51 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Nhằm hạn chế ô nhiễm và rác thải, người sử dụng phương tiện giao thông công cộng tại Guayaquil, thành phố cảng ở Tây Nam Ecuador, đang được hưởng nhiều lợi ích.

Cụ thể, người dân tại đây được đổi chai nhựa tái chế lấy tiền để mua vé xe bus. Hiện hành khách sử dụng hệ thống trung chuyển bằng xe bus của thành phố (Metrovia) đã có thể xếp hàng tại điểm đổi chai nước tự động vừa được triển khai với mức quy đổi 1 chai nước tương đương với 2 xu. Chỉ cần đổi 15 chai nước như vậy, người dân đã sở hữu một tấm vé Metrovia. Với mức quy đổi này, người tiêu dùng được lợi hơn khi bán các chai nước cho những cơ sở tái chế.

Với 2,7 triệu dân, Guayaquil là thành phố đông dân thứ hai và là nơi thải ra lượng rác thải lớn nhất ở Ecuador. Mỗi ngày thành phố thải ra 4.200 tấn rác và chỉ có 14% số này được tái chế. Sau hơn 2 tháng thử nghiệm, người dân thành phố đã thu gom được 24.000 chai nước theo hình thức này.


Indonesia đổi rác thải nhựa lấy vé xe bus Indonesia đổi rác thải nhựa lấy vé xe bus

VTV.vn - Thành phố Sura baya, Indonesia đã có sáng kiến gây tiếng vang lớn trong năm nay đó là cho phép người dân đổi rác thải nhựa lấy vé sử dụng phương tiện công cộng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước