Đối thủ lớn nhất của ông Putin trong cuộc tranh cử Tổng thống là chính ông!

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 10/12/2017 13:17 GMT+7

VTV.vn - Tổng thống Putin sẽ chạy đua cùng khoảng 10 đối thủ, nhưng có lẽ, đối thủ lớn nhất trong cuộc bầu cử Tổng thống trong năm 2018 tới là chính ông.

Tổng tống Nga Vladimir Putin đã chính thức tuyên bố ra tranh cử nhiệm kỳ tổng thống thứ 4 vào tháng 3 tới. Ủy ban bầu cử Trung ương Nga dự định sẽ chính thức kích hoạt chiến dịch tranh cử vào giữa tháng 12 . Nhưng ngay từ bây giờ, sự tham gia của ông Putin vào cuộc chạy đua đó đã làm nóng lên các cuộc tranh luận lẫn các diễn đàn ở trong và ngoài nước Nga.

Sau 3 nhiệm kỳ Tổng thống, 1 nhiệm kỳ Thủ tướng, dấu ấn của ông Putin đối với nước Nga là cực kỳ to lớn. Ông Putin cũng đã tạo ra cho mình một hình ảnh đáng ngưỡng mộ nhờ sức hấp dẫn cá nhân vô tận, tính cách không chịu khuất phục, các biện pháp chính trị tuyệt vời, quyền lực tối cao, không chút nể nang đối với "kẻ thù", sự theo đuổi không chút che đậy nhằm phục vụ lợi ích quốc gia. Theo đó, có quá nhiều "đức tính chính trị" được thể hiện ở nhà lãnh đạo này.

Vì thế, thành tựu ấn tượng của ông Putin có thể dễ dàng đảm bảo cho ông một chiến thắng thuyết phục trong cuộc chạy đua tới. Tuy nhiên, điều nhiều người quan tâm về cuộc bầu cử năm 2018 cũng như chặng đường sắp tới với nước Nga là gì?

Hai vị khách mời trong chương trình Toàn cảnh thế giới ngày 10/12 là TS Lê Đình Tĩnh đến từ Học viện Ngoại giao và phóng viên thường trú của Đài THVN tại Nga Võ Duy Nghĩa sẽ phân tích sâu hơn về vấn đề này.

Vào ngày cuối cùng năm 1999, vị Tổng thống đầu tiên của Liên Bang Nga, ông Boris Yeltsin đã bất ngờ tuyên bố từ chức và trao lại quyền lãnh đạo đất nước cho ông Vladimir Putin - một chính trị gia không được nhiều người biết đến - người trước đó được ông Yeltsin chọn làm Thủ tướng.

Trong cuộc bầu cử Tổng thống sớm được tổ chức năm 2000 và ông Putin đã dễ dàng giành chiến thắng với 52,92% tỷ lệ ủng hộ. Cuộc trường chinh của Tổng thống Putin để vực dậy nước Nga đang suy yếu sau sự tan rã của Liên bang Xô Viết bắt đầu.

Đối với Putin, cách nhìn của ông về thế giới mang lại cho ông một lối suy ngẫm và cách thức hành động quyết đoán. Ông là người dẫn dắt ở điện Kremli với sự khéo léo và uyển chuyển của một vận động viên Judo, sự thông minh và làm chủ cuộc chơi của người đánh cờ… Và con người này hướng đến một mục tiêu trọng tâm: khôi phục sức mạnh của nước Nga.

Mục tiêu đó được thực hiện bền bỉ qua 3 nhiệm kỳ Tổng thống và 1 nhiệm kỳ Thủ tướng, kéo dài từ năm 2000 đến nay. Và nhiều khả năng sẽ tiếp tục sau kỳ bầu cử tháng 3 năm 2018.


Người dân Nga không bất ngờ khi ông Putin tiếp tục tranh cử Tổng thống Người dân Nga không bất ngờ khi ông Putin tiếp tục tranh cử Tổng thống Lợi thế của Tổng thống Nga Putin khi tranh cử nhiệm kỳ 4 Lợi thế của Tổng thống Nga Putin khi tranh cử nhiệm kỳ 4 Chỗ dựa của ông Putin trong xã hội là người dân lao động Nga Chỗ dựa của ông Putin trong xã hội là người dân lao động Nga

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước