Donald Trump - Nhân tố bất ngờ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

Phương My (Trung tâm Tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 15/05/2016 12:40 GMT+7

VTV.vn - Khi tỷ phú Donald Trump mới tranh cử, ai cũng nghĩ đó chỉ là trò đùa cho vui nhưng không ai ngờ lại có quá nhiều người Mỹ ủng hộ ông Trump như hiện nay.

Vị tỷ phú này giờ là ứng viên duy nhất còn lại của Đảng Cộng hòa trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng - một kết quả cực kì bất ngờ với giới chính trị Mỹ.

Với những người ủng hộ ông Trump, những phát biểu gây sốc không quan trọng bằng những lời hứa và những chính sách lý tưởng mà ông đề ra. Đặc biệt, là một tỷ phú, ông Trump được đánh giá cao hơn cả bà Hillary Clinton về lĩnh vực kinh tế.

Dưới thời Tổng thống Obama, nền kinh tế Mỹ đã hồi phục sau cuộc khủng hoảng nhưng tăng trưởng vẫn còn trì trệ và khoảng cách giàu nghèo vẫn còn khá lớn. Và những lời hứa của ông Trump đánh mạnh vào tâm lý của những người dân nghèo, thu nhập vẫn còn thấp hay không tìm được việc.

Theo khảo sát mới nhất, tỷ lệ ủng hộ Donald Trump trên toàn nước Mỹ đã lên đến 40%, chỉ kém bà Hillary Clinton 1%.

Donald Trump hay Hillary Clinton có lợi hơn cho kinh tế Mỹ? Donald Trump hay Hillary Clinton có lợi hơn cho kinh tế Mỹ?

VTV.vn - Tỷ phú Donald Trump đã trở thành ứng viên chính thức của đảng Cộng hòa, trong khi vị trí ứng viên của đảng Dân chủ khó thoát khỏi tay cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước