Động đất ở Ecuador: 272 người chết, hàng trăm tù nhân trốn thoát

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 18/04/2016 15:10 GMT+7

Ngôi nhà bị phá hủy sau trận động đất ở Guayaquil, Ecuador. Ảnh: Getty Images

VTV.vn - Bộ trưởng Tư pháp của Ecuador thông báo, ít nhất 100 tù nhân đã trốn thoát khỏi nhà tù El Rodeo ở tỉnh Manabi - nơi bị ảnh hưởng nặng nhất bởi trận động đất vừa qua.

Số người thiệt mạng và bị thương trong trận động đất mạnh 7,8 độ Richter xảy ra vào ngày 16/4 tại Ecuador tiếp tục tăng nhanh. Cho đến nay, đã có ít nhất 272 người chết, hơn 2.500 người bị thương và hơn 1 triệu người bị ảnh hưởng.

Các nhân viên cứu hộ đã phải dùng máy kéo và tay không để tìm kiếm những người đang bị chôn vùi trong đống đổ nát của trận động đất. Trận động đất mạnh 7,8 độ Richter đã tàn phá nhiều ngôi nhà, đường xá tại tỉnh Manabi.

Nhà chức trách Ecuador cho biết, kể từ khi xảy ra trận động đất, đã có hơn 163 dư chấn, trận mạnh nhất với cường độ 6,1 độ Richter xảy ra vào rạng sáng 17/4.

Tổng thống Ecuador Rafael Correa đã phải cắt ngắn chuyến thăm Italia để trở về nước để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả động đất. Tổng thống Correa nhấn mạnh ưu tiên số 1 hiện nay của Ecuador là giải cứu những người dân còn bị vùi trong đống đổ nát. Khoảng 13.500 nhân viên an ninh đã được huy động để khắc phục hậu quả động đất và đảm bảo an ninh.

Chính phủ Ecuador cũng đã kêu gọi cộng đồng quốc tế trợ giúp đỡ nước này khắc phục hậu quả trận động đất, được coi là mạnh nhất kể từ năm 1979 tới nay.

Ngày 17/4, Bộ trưởng Tư pháp của Ecuador thông báo ít nhất 100 tù nhân đã trốn thoát khỏi nhà tù El Rodeo ở tỉnh Manabi, nơi bị ảnh hưởng nặng nhất bởi trận động đất vừa qua. Lực lượng cảnh sát quốc gia đã được huy động nhằm truy bắt lại những kẻ vượt ngục trên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước