Động đất ở Indonesia, nạn nhân thiệt mạng đã lên đến 91 người

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 18/01/2021 18:27 GMT+7

Trận động đất ở tỉnh Tây Sulawesi đã gây ra thiệt hại nặng nề. Ảnh: AP

VTV.vn - Đến thời điểm này, số nạn nhân thiệt mạng trong trận động đất mạnh 6,2 độ ở Sulawesi, Indonesia vào ngày 15/1 đã tăng lên 91 người.

Lực lượng cứu hộ Indonesia tiếp tục tìm kiếm trong đống đổ nát của nơi từng là một bệnh viện, sau vụ động đất mạnh ở miền Tây Sulawesi. Số nạn nhân thiệt mạng vẫn đang gia tăng.

91 người thiệt mạng, gần 800 người khác bị thương, hàng nghìn người mất nhà cửa. Gần 28.000 người dân bị ảnh hưởng bởi trận động đất phải đi sơ tán tại 25 điểm lánh nạn.

Chính quyền tỉnh Tây Sulawesi đã áp dụng tình trạng ứng phó khẩn cấp sau thảm họa cho đến ngày 28/1.

Hôm nay, các lực lượng Indonesia đã tăng cường công tác cứu hộ nhằm tìm kiếm những người bị chôn vùi trong đống đổ nát. Thêm nhiều nhân viên cứu hộ và tình nguyện viên đã được triển khai ở Mamuju, thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong trận động đất và huyện Majene lân cận trên đảo Sulawesi.

Các nhóm cứu trợ đang cố gắng tiếp cận người dân tại 6 ngôi làng bị cô lập ở huyện Majene do trận động đất đã làm hư hỏng cầu và đường giao thông. Ít nhất 1.150 ngôi nhà ở Majene đã bị hư hại.

Trước làn sóng người lánh nạn ồ ạt, các nhà chức trách địa phương đã thực hiện hàng loạt biện pháp để ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch COVID-19. Chính quyền tỉnh Tây Sulawesi đã áp dụng tình trạng ứng phó khẩn cấp sau thảm họa, kéo dài đến ngày 28/1.

Động đất ở Sulawesi, Indonesia cướp đi sinh mạng của 81 nạn nhân, làm gần 800 người bị thương Động đất ở Sulawesi, Indonesia cướp đi sinh mạng của 81 nạn nhân, làm gần 800 người bị thương

VTV.vn - Đến thời điểm này, số nạn nhân thiệt mạng trong trận động đất mạnh 6,2 độ ở Sulawesi, Indonesia vào ngày 15/1 đã tăng lên 81 người, gần 800 người bị thương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước