Động đất tại Trung Quốc: 35 người vẫn đang mất tích

Quang Duy-Thứ sáu, ngày 09/09/2022 18:40 GMT+7

Lực lượng cứu hộ di chuyển những người dân bị thương khỏi làng Loan Đông, huyện Lô Định, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc ngày 6/9 - Ảnh: Tân Hoa Xã

VTV.vn - Số người thiệt mạng trong trận động đất có độ lớn 6,8 độ tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc hồi đầu tuần đã lên tới 82 người.

Công tác cứu hộ vẫn đang được triển khai tích cực với sự hỗ trợ của các máy bay không người lái (thiết bị UAV cỡ lớn).

Truyền thông Trung Quốc cho biết, các thiết bị UAV này có phạm vi hoạt động rộng, quan sát và phát hiện những rủi ro tiềm ẩn ở khu vực vừa bị động đất. UAV đã phát hiện 1 hồ bị vỡ đập, gửi hình ảnh trực tiếp về trung tâm giúp các đơn vị lên phương án cứu hộ hiệu quả hơn. UAV cũng có nền tảng kỹ thuật để thiết lập kênh liên lạc bằng đường không cho các đơn vị cứu hộ.

Đài truyền hình CCTV cho biết, hiện nay vẫn còn ít nhất 35 người đang mất tích.

Trận động đất mạnh nhất tấn công tỉnh Tứ Xuyên kể từ năm 2017 này đã phá hủy nhiều tòa nhà và gây ra thiệt hại nghiêm trọng đối với cơ sở hạ tầng cung cấp dịch vụ điện và nước cũng như viễn thông.

Động đất tại Tứ Xuyên: Trung Quốc dọn đường đến khu vực tâm chấn, số người tử vong tăng lên 74 Động đất tại Tứ Xuyên: Trung Quốc dọn đường đến khu vực tâm chấn, số người tử vong tăng lên 74

VTV.vn - Trung Quốc đã mở lại các con đường dẫn đến tâm chấn của trận động đất mạnh 6,8 độ hôm 5/9 ở tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam nước này, và giao thông đã được nối lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước