Du học sinh Việt Nam tại Mỹ lo lắng về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Hoàng Hải (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Chủ nhật, ngày 26/04/2020 14:36 GMT+7

VTV.vn - Nhiều du học sinh Việt Nam tại Mỹ đang rất lo lắng về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, do số lao động thất nghiệp ở nước này đã tăng cao kỷ lục vì COVID-19.

Quỳnh Anh là sinh viên năm cuối của Trường Cao đẳng Thời trang LIM, thành phố New York. Chỉ còn vài tháng nữa là đến thời điểm tốt nghiệp, nhưng đến nay dự định thực tập và công việc của Quỳnh Anh đã ít nhiều bị thay đổi do tình hình dịch bệnh.

Đây cũng là lo lắng của Minh Uyên, sinh viên năm cuối Đại học Brandeis và nhiều du học sinh Việt Nam khác tại Mỹ trong thời điểm này. Là người hăng hái trong các hoạt động phong trào, vừa qua, Minh Uyên cùng các anh chị đã đi làm, tổ chức một buổi trao đổi để định hướng nghề nghiệp cho các bạn sắp ra trường.

Hiện nay tại Mỹ, số lao động thất nghiệp đã tăng cao kỷ lục, lên tới hơn 26 triệu.. Tuy nhiên, theo đánh giá, cơ hội việc làm ở một số ngành nghề hiện nay vẫn là rất lớn.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, đại dịch COVID-19 đã tàn phá thị trường lao động, tuy nhiên, ở một góc độ khác, nó đang góp phần đẩy nhanh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, cũng như xu hướng tự động hóa trong sản xuất.

Khó khăn trong vấn đề việc làm hiện nay không chỉ xảy ra tại Mỹ, mà ở nhiều nước khác trên thế giới. Trong bối cảnh đó, quốc gia sớm khống chế được đại dịch sẽ có điều kiện đi trước một bước để nối lại các hoạt động kinh tế và khôi phục thị trường lao động.

Làm việc tại nhà: Cơ hội thay đổi cách thức lao động phù hợp với thời đại? Làm việc tại nhà: Cơ hội thay đổi cách thức lao động phù hợp với thời đại?

VTV.vn - Làm việc tại nhà là động thái phù hợp để ứng phó với tình trạng dịch bệnh hiện nay, thế nhưng, nó cũng mở ra cơ hội thay đổi cách thức lao động trên nền tảng số.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước