Du khách đến Singapore phải xét nghiệm PCR trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành

Quỳnh Chi (Theo CNA)-Thứ tư, ngày 11/11/2020 05:40 GMT+7

Du khách nhập cảnh Singapore phải xét nghiệm PCR trước khi khởi hành. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Singapore yêu cầu, tất cả khách du lịch nước ngoài đến từ các quốc gia có nguy cơ dịch COVID-19 cao phải thực hiện xét nghiệm PCR COVID-19 trước khi khởi hành.

Theo quy định mới, du khách không phải là công dân Singapore hoặc người thường trú nhập cảnh vào Singapore từ các quốc gia có nguy cơ cao sẽ cần phải thực hiện xét nghiệm COVID-19 Polymerase Chain Reaction (PCR) trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành. Bộ Y tế Singapore cho biết trong, đây là một phần trong kế hoạch của quốc gia này nhằm giảm thiểu nguy cơ các ca bệnh nhập cảnh từ những quốc gia và khu vực có nguy cơ dịch bệnh cao. Quy định mới sẽ bắt đầu được áp dụng từ ngày 18/11.

Theo Bộ Y tế Singapore, những du khách này vẫn được yêu cầu gửi thông báo lưu trú khi đến Singapore và sẽ được kiểm tra khi kết thúc lưu trú của họ.

Du khách đến Singapore phải xét nghiệm PCR trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành - Ảnh 1.

Hàng khách tại sân bay quốc tế Changi ở Singapore. (Ảnh: AP)

Trước đây, việc xét nghiệm PCR trước khi khởi hành chỉ áp dụng cho những người có lịch sử đi du lịch trong thời gian gần đây đến Ấn Độ, Indonesia và Philippines. Các du khách được yêu cầu xuất trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính hợp lệ để được nhập cảnh hoặc quá cảnh qua Singapore.

Du khách đến từ các vùng lãnh thổ có rủi ro dịch bệnh thấp được miễn yêu cầu trên. Những người thuộc diện này bao gồm các du khách đến từ Brunei, New Zealand, Việt Nam, Australia, Trung Quốc đại lục, Macau, Malaysia (trừ Sabah), Đài Loan và những người đến từ Hong Kong không thuộc bong bóng du lịch hàng không Singapore - Hong Kong.

Người nhập cảnh Singapore phải đeo thiết bị theo dõi 14 ngày kể từ 11/8 Người nhập cảnh Singapore phải đeo thiết bị theo dõi 14 ngày kể từ 11/8

VTV.vn - Những người nhập cảnh vào Singapore từ 11/8 tới đây sẽ phải đeo thiết bị theo dõi trong 14 ngày nếu được yêu cầu cầu cách ly tại nhà, ngoài khu vực cách ly tập trung.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước