Du khách tới Mỹ sẽ phải cách ly ngay khi đến sân bay

Ban Thời sự/TTXVN-Thứ sáu, ngày 22/01/2021 11:41 GMT+7

Người đến Mỹ phải cách ly ngay khi đặt chân tới sân bay. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Du khách đến Mỹ sẽ phải cách ly ngay khi đặt chân tới sân bay, dù họ đã có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trước khi lên máy bay.

Ngày 21/1, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã siết chặt thêm quy định đối với các du khách tới Mỹ khi yêu cầu, những người này phải cách ly ngay khi đặt chân tới sân bay. Yêu cầu của tân Tổng thống Joe Biden được đưa ra ngay sau khi nhậm chức nhằm siết chặt sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.

Phát biểu trong một sự kiện tại Nhà Trắng, Tổng thống Biden nêu rõ: "Bên cạnh việc đeo khẩu trang, những người bay từ nước khác tới Mỹ đều phải xét nghiệm trước khi khởi hành và cách ly ngay khi tới Mỹ". Trước đó, dưới thời của chính quyền tiền nhiệm Donald Trump, xét nghiệm là bắt buộc, trong khi cách ly chỉ là khuyến cáo.

Du khách tới Mỹ sẽ phải cách ly ngay khi đến sân bay - Ảnh 1.

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã siết chặt thêm quy định đối với các du khách tới Mỹ. (Ảnh: AP)

Tổng thống Biden đồng thời cảnh báo, số ca tử vong tại Mỹ có thể lên tới 500.000 người vào tháng 2/2021 và quy trình tiêm đại trà vaccine COVID-19 "đến nay có thể coi là thất bại".

Theo thống kê, trong 24 giờ qua, nước Mỹ đã ghi nhận thêm hơn 123.200 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca bệnh đến nay lên trên 25,1 triệu người, trong số này đã có 418.576 người tử vong. 

Mỹ có kế hoạch tham gia cơ chế COVAX Mỹ có kế hoạch tham gia cơ chế COVAX Chống COVID-19 - ưu tiên số 1 của chính quyền mới ở Mỹ Chống COVID-19 - ưu tiên số 1 của chính quyền mới ở Mỹ Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden ký hàng loạt sắc lệnh hành pháp Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden ký hàng loạt sắc lệnh hành pháp

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước