Nhân viên y tế Mỹ ngần ngại tiêm vaccine COVID-19

An Ngọc-Thứ sáu, ngày 15/01/2021 21:01 GMT+7

VTV.vn - Một trong những lý do khiến chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 ở Mỹ triển khai chậm là sự nghi ngại trong dân chúng, trong đó có cả các nhân viên y tế.

Các nhân viên y tế Mỹ - vốn nằm trong nhóm đối tượng ưu tiên được tiêm đầu tiên, đã bày tỏ lo ngại về việc vaccine quá mới, hoặc có thể tiềm ẩn nguy cơ về tác dụng phụ. Bên cạnh đó, việc nước Mỹ kiểm soát không hiệu quả đại dịch cho đến nay đã khiến lòng tin của họ lung lay vào chính quyền.

Trước tình trạng này, một số biện pháp khuyến khích đã được đưa ra, như thưởng tiền, thưởng ngày nghỉ, hoặc tặng thẻ quà tặng cho những nhân viên y tế tiêm vaccine. Một số nơi khác đưa ra biện pháp mạnh tay hơn như sa thải những người từ chối tiêm.

Giới nhà giàu Mỹ tìm mọi cách để được tiêm vaccine COVID-19 Giới nhà giàu Mỹ tìm mọi cách để được tiêm vaccine COVID-19 Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden tiêm vaccine ngừa COVID-19 Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden tiêm vaccine ngừa COVID-19 Ai sẽ được tiêm vaccine COVID-19 tại Mỹ? Ai sẽ được tiêm vaccine COVID-19 tại Mỹ?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước