Dư luận thế giới sau lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ

Minh Nguyệt (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 21/01/2017 13:03 GMT+7

VTV.vn - Nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới bày tỏ hy vọng về mối quan hệ tốt đẹp với chính quyền mới của Mỹ nhưng cũng có ý kiến thận trọng về chính sách chính quyền này theo đuổi.

Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ, ông Mehmet Simsek cho biết: "Chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều cuộc đối thoại xây dựng với chính quyền mới của Mỹ trong nhiều vấn đề. Về tình hình Trung Đông cũng như các vấn đề khác. Chúng tôi mong muốn có một sự khởi đầu mới trong quan hệ giữa hai nước".

Tuy nhiên, cũng có ý kiến bày tỏ thận trọng về chính quyền mới tại Mỹ khi có nhiều vấn đề để ngỏ trong chính sách an ninh, kinh tế toàn cầu như hiện nay.

Ông Wolfgang Ischinger, Chủ tịch Hội nghị an ninh Munich cho rằng: "Chúng ta chưa bao giờ có nhiều câu hỏi chưa có câu trả lời, nhiều rủi ro và nhiều tình huống nguy hiểm như thế trong hàng chục năm qua. Tôi hy vọng sau lễ nhậm chức, chúng ta sẽ biết được những tuyên bố rõ ràng về chính sách của Mỹ".

"Trong các cuộc trò chuyện của chúng tôi với đội ngũ kinh tế Mỹ, họ muốn có những động thái mạnh mẽ ngay trong 100 ngày đầu tiên. Tôi nghĩ, điều đó đem lại lạc quan và cả những quan ngại" - Giám đốc điều hành Blackrock, ông Laurence D.Fink cho biết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước