Đức: Chính phủ mới sẽ nỗ lực hướng tới một khởi đầu mới cho châu Âu

Tường Vy (VTV8)-Thứ bảy, ngày 13/01/2018 07:46 GMT+7

Thủ tướng Angela Merkel, ông Horst Seehofer - đại diện đảng CSU và ông Martin Schulz - đại diện đảng SPD. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Thủ tướng Đức Angela Merkel cam kết, Chính phủ mới của Đức sẽ nỗ lực hướng tới một khởi đầu mới cho châu Âu.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi hai đảng lớn nhất nước Đức đã thống nhất được các nguyên tắc tạo lập một Chính phủ mới. Phát biểu sau hơn 24 giờ đàm phán căng thẳng, Thủ tướng Merkel nêu rõ, châu Âu cần có một khởi đầu mới, đồng thời nhấn mạnh, đây cũng chính là một khởi đầu mới cho nước Đức. Nhà lãnh đạo này bày tỏ hy vọng sẽ đạt được sự nhất trí với Tổng thống Pháp trong vấn đề cải cách Liên minh châu Âu để giải quyết các thách thức mà liên minh đang phải đối mặt.

Từ Brussels, Bỉ, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker đã lên tiếng hoan nghênh việc đạt được một thỏa thuận về việc thành lập Chính phủ tại Đức, đồng thời khẳng định, kết quả này rất có lợi cho châu Âu.  


Tín hiệu tích cực trong đàm phán thành lập chính phủ tại Đức Tín hiệu tích cực trong đàm phán thành lập chính phủ tại Đức

VTV.vn - Ngày 8/1, Liên đảng bảo thủ Liên minh Dân chủ Xã hội Cơ đốc giáo của Thủ tướng Đức Merkel và đảng Dân chủ Xã hội đã nhất trí giảm thuế thu nhập cho tầng lớp nhà giàu.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước