Đức: Phát hiện quả bom sót lại từ Chiến tranh Thế giới thứ 2 ở thủ đô Berlin

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 10/05/2019 10:00 GMT+7

Cận cảnh quả bom được phát hiện. (Nguồn: The Local)

VTV.vn - Lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa các tuyến giao thông đi qua khu vực phát hiện quả bom, đồng thời yêu cầu hàng trăm người dân địa phương sơ tán.

Khoảng 200 nhân viên cảnh sát cùng các chuyên gia chất nổ đã có mặt tại hiện trường sau khi nhận được tin báo về việc phát hiện một quả bom sót lại từ Chiến tranh Thế giới thứ 2 tại một công trường ở Hermsdorf thuộc quận Reinickendorf, phía Bắc thủ đô Berlin. Quả bom này do Mỹ sản xuất và có trọng lượng 100kg.

Lực lượng chức năng cũng tiến hành phong tỏa các tuyến giao thông đi qua khu vực phát hiện quả bom, đồng thời yêu cầu hàng trăm người dân địa phương sinh sống quanh khu vực này sơ tán. Chính quyền địa phương cũng đã lập một trung tâm tạm thời dành cho những người chưa tìm được chỗ ở tại Trường trung học Georg-Herwegh trong thời gian chờ các chuyên gia chất nổ vô hiệu hóa quả bom.

Trước khi Chiến tranh Thế giới thứ 2 kết thúc, hơn 2 triệu quả bom với các kích cỡ và trọng lượng khác nhau đã được ném xuống lãnh thổ nước Đức. Hơn 20% trong số bom đó chưa phát nổ. Nhiều bom, mìn đã được phát hiện trong quá trình thi công làm đường hoặc đào móng xây dựng các tòa nhà. Tuy nhiên, lực lượng công binh Đức đã kịp thời vô hiệu hóa các vật liệu nổ còn sót lại, đảm bảo an toàn cho người dân địa phương. Lần gần đây nhất, hôm 24/4, các chuyên gia chất nổ đã vô hiệu hóa thành công một quả bom sót lại từ Chiến tranh Thế giới thứ 2 tại thành phố Cologne, miền Tây nước Đức.

Đức bắt 3 nghi can khủng bố Đức bắt 3 nghi can khủng bố

VTV.vn - Ngày 30/1, Cảnh sát Đức đã bắt giữ 3 đối tượng tình nghi âm mưu tiến hành tấn công khủng bố tại Đức. Cả 3 đều là người Iraq.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước