Đức thông qua chiến lược mới về phòng vệ dân sự

Ngọc Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 25/08/2016 10:50 GMT+7

Người dân Đức được yêu cầu tích trữ lương thực và nước uống phòng nguy cơ khủng bố (Ảnh AFP)

VTV.vn - Ngày 24/8, Chính phủ Đức đã thông qua chiến lược mới về phòng vệ dân sự để phòng khi xảy ra tấn công hoặc thảm họa.

Đây là chiến lược phòng vệ dân sự đầu tiên của Chính phủ Đức kể từ khi kết thúc Chiến tranh lạnh. Chiến lược mới dày 70 trang này sẽ cho phép Chính phủ có phản ứng nhanh chóng và hiệu quả trong các trường hợp khẩn cấp.

Để làm được điều này, Chính phủ Đức cần phải chuẩn bị mọi kế hoạch và cơ chế phản ứng một cách rõ ràng, tập trung cơ bản vào 4 nhiệm vụ chính gồm: duy trì các chức năng của Nhà nước và chính phủ; bảo vệ nhân dân; cung cấp các hàng hóa và dịch vụ thiết yếu và hỗ trợ lực lượng vũ trang trong việc duy trì tự do hoạt động.

Ngoài ra, Chính phủ cũng kêu gọi người dân phải chủ động tích trữ đủ lương thực cho 10 ngày, nước uống cho 5 ngày, thuốc men, chăn, nến, đèn pin, gỗ và tiền mặt trong khi chờ các biện pháp xử lý của Nhà nước.

Chiến lược mới về phòng vệ dân sự được thông qua trong bối cảnh Đức liên tục xảy ra các vụ tấn công bạo lực do các phần tử cực đoan tiến hành hồi tháng 7 vừa qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước