Đức yêu cầu Facebook hợp tác chống khủng bố

Lan Anh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 16/08/2016 17:48 GMT+7

VTV.vn - Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maiziere muốn đẩy mạnh hợp tác với trang mạng xã hội Facebook nhằm góp phần tăng cường an ninh và chống khủng bố.

Theo báo Tấm gương hàng ngày của Đức, Bộ trưởng Maiziere mong muốn thảo luận với đại diện Facebook về việc cung cấp thông tin người dùng có liên quan đến các nghi can khủng bố. Bộ trưởng Maizière cũng đánh giá tích cực về sự hợp tác của giới chức an ninh Đức với Facebook trong lĩnh vực chủ nghĩa Hồi giáo và chủ nghĩa cực đoan trong thời gian gần đây.

Vấn đề trên được nêu ra trong bối cảnh giới chức an ninh một số bang ở Đức phàn nàn rằng Facebook rất chần chừ, thậm chí không trả lời khi được hỏi về dữ liệu của những đối tượng tình nghi. Đáp lại những lời chỉ trích trên, đại diện Facebook khẳng định trong các vụ tấn công vừa qua ở Wurzburg, Ansbach hay vụ cuồng sát ở Munich, các đại diện của trang này đã hợp tác đầy đủ và chặt chẽ với giới chức an ninh bang Bayern.

Không chỉ Facebook, Twitter cũng tuyên bố sẽ thực hiện chính sách nói không với khủng bố bằng cách cung cấp các dữ liệu liên quan tới các cuộc hội thoại tình nghi và cả vị trí nơi các post đó được đăng lên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước