Đường bay thẳng mở hy vọng hợp tác giữa Mỹ và Cuba

Hoài Thu (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 05/09/2016 18:36 GMT+7

Ảnh: AP

VTV.vn - Mỹ và Cuba những kỳ vọng về một tương lai tốt đẹp hơn của người dân hai nước.

Remedios là một thị trấn thuộc địa nhỏ, nhằm giữa các hòn đảo nhỏ của Cuba. Trước đây, không dễ để bắt gặp các du khách Mỹ tới Remedios nhưng giờ mọi chuyện có thể thay đổi. 

Sau 55 năm gián đoạn, chuyến bay thương mại đầu tiên từ Mỹ tới Cuba đã chính thức được nối lại. Thị trấn này đã có cuộc đại tu lớn nhân dịp kỷ niệm 500 năm ra đời với nhà thờ, các tòa nhà và khách sạn được tu sửa và nâng cấp. Những kiến trúc thuộc địa đặc sắc được lưu giữ sẽ là điểm thu hút khách du lịch quốc tế.

Đường bay thẳng mở hy vọng hợp tác giữa Mỹ và Cuba  - Ảnh 1.

Du khách Mỹ tại Cuba

 Người dân thị trấn hy vọng không chỉ có du khách Mỹ mà các du khách châu Âu cũng sẽ tới đây nhiều hơn, để giúp mang lại sự phát triển cho nền kinh tế đang gặp khó khăn của vùng. Tuy nhiên, thị trấn sẽ phải tìm cách vượt qua những trở ngại như số lượng phòng khách sạn còn hạn chế, cơ sở hạ tầng còn yếu kém và dịch vụ chưa đáp ứng được tiêu chuẩn tiện nghi cao của du khách Mỹ.

Chuyến bay thương mại đầu tiên từ Mỹ đến Cuba do hãng JetBlue thực hiện là cơ hội cho các hãng hàng không Mỹ tiến tới một thị trường mới, chỉ cách chưa đến 1 giờ bay từ Miami. Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước