Elon Musk chia sẻ hình ảnh "tàu ngầm mini" hỗ trợ cứu hộ đội bóng Thái Lan

Nguyễn Phúc Nhật Anh-Thứ hai, ngày 09/07/2018 12:00 GMT+7

VTV.vn - Thiết bị mới mang lại độ an toàn cao hơn cho chiến dịch giải cứu sau khi 4 cậu bé được đưa ra khỏi hang khá khó khăn bằng túi dưỡng khí.

Kĩ sư, nhà sáng chế Elon Musk đã chia sẻ một vài hình ảnh về một khoang dưỡng khí cỡ nhỏ có thể được Chính phủ Thái Lan sử dụng để đưa các cậu bé và huấn luyện viên bóng đá hiện vẫn đang mắc kẹt trong hang sâu ngập nước.

Trong đoạn video được đăng tải bởi chính Elon Musk, thiết bị này đang được thử nghiệm trong một bể bơi tại Mỹ. Ông Musk cho biết thêm trên Twitter: "Hi vọng thiết bị này sẽ có nhiều tác dụng trong công cuộc cứu hộ. Nếu không, có lẽ nó sẽ phát huy tác dụng trong những sự cố trong tương lai". 

Hiện tại, 4 cậu bé đã được đưa ra khỏi hang vào Chủ nhật vừa qua. Giới chức Thái Lan không tiết lộ nhiều về phương pháp sử dụng để cứu hộ, nhưng họ có cho biết tóm tắt rằng các túi dưỡng khí đã được sử dụng để các thợ lặn có thể đưa các cậu bé ra ngoài.

Hiện tại đội bóng thiếu niên đã bị mắc kẹt gần 3 tuần trong hang sâu. Công tác giải cứu liên tục bị cản trở bởi thời tiết xấu và địa hình hiểm trở. Trước đó, một quân nhân của hải quân Thái Lan đã hi sinh trong quá trình giải cứu các cậu bé.  

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước