Emirates SkyCargo đã vận chuyển 50 triệu liều vaccine COVID-19

PV-Thứ năm, ngày 08/04/2021 18:47 GMT+7

VTV.vn - Emirates SkyCargo đã vận chuyển hơn 220 tấn vaccine COVID-19 trên hơn 150 chuyến bay đến hơn 50 điểm đến trên toàn thế giới.

Theo đại diện của hãng, kể từ khi vaccine COVID-19 bắt đầu được phân phối vào cuối năm ngoái, Emirates SkyCargo đã vận chuyển 6 loại vaccine, với số lượng tổng cộng là hơn 220 tấn, tương đương với hơn 50 triệu liều trên hơn 150 chuyến bay từ các địa điểm sản xuất tới 50 điểm đến nằm trong mạng lưới đường bay của hãng qua Dubai.

Bên cạnh vaccine, Emirates SkyCargo cũng đã triển khai hoạt động vận tải hàng hóa trên các loại máy bay mà trước đó chuyên dùng để chở khách, nhằm vận chuyển thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE), thiết bị y tế, dược phẩm và thực phẩm. Trong hơn một năm qua, Emirates SkyCargo đã đưa vào khai thác hơn 27.800 chuyến bay và vận chuyển hơn 100.000 tấn hàng hóa thiết yếu.

Emirates SkyCargo đã vận chuyển 50 triệu liều vaccine COVID-19 - Ảnh 1.

Vừa qua, Emirates SkyCargo đã vận chuyển thành công lô vaccine AstraZeneca đầu tiên mà Việt Nam được tài trợ đến Sân bay Quốc tế Nội Bài vào ngày 01/04. Lô vaccine sau đó đã được chuyển đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương (NIHE) để bảo quản và chuẩn bị cho hoạt động tiêm chủng.

Ngay từ tháng 10/2020, Emirates SkyCargo đã thành lập một trung tâm chuyên dụng đã được cấp chứng nhận GDP của EU dùng cho hoạt động phân phối vaccine COVID-19 tại trung tâm của hãng ở Dubai. Với hạ tầng tinh vi và năng lực lưu trữ lớn, Emirates SkyCargo có thể vận chuyển số lượng lớn vaccine từ những địa điểm sản xuất, lưu kho tại Dubai và sau đó sẽ thường xuyên bổ sung nguồn cung cho các quốc gia đang phát triển với cơ sở hạ tầng dây chuyền lạnh thông qua các chuyến bay chở hàng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước