EU bàn biện pháp hỗ trợ chính phủ Ukraine

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ tư, ngày 12/11/2014 06:00 GMT+7

Bà Mogherini Federica, Đại diện cấp cao EU.

Dự kiến, vấn đề Ukraine sẽ là một trong những chủ đề chính của Hội nghị Ngoại trưởng Liên minh châu Âu diễn ra vào tuần tới tại Bruxelle, Bỉ.

Tuyên bố tại Berlin (Đức) ngày 11/11, bà Mogherini, Đại diện cấp cao EU phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại cho biết, vấn đề Ukraine sẽ là một trong những chủ đề chính của Hội nghị Ngoại trưởng EU diễn ra vào tuần tới.

“Trong cuộc họp tại Bruxelle, Bỉ, chúng tôi sẽ thảo luận về vấn đề miền Đông Ukraine, không chỉ là các biện pháp hỗ trợ Chính phủ Ukraine trong thời điểm khó khăn này mà còn cả việc tăng cường các biện pháp trừng phạt Nga” - Bà Federica Mogherini nói.

Trước đó, phát biểu trong chuyến thăm Kazakhstan, Bộ trưởng Ngoại giao Đức đã bày tỏ lo ngại về tình hình giao tranh có xu hướng gia tăng giữa phe ly khai và quân đội Chính phủ Ukraine, bất chấp lệnh ngừng bắn đã đạt được ở thủ đô Minsk, Belarus.

Tuy nhiên, dù đe dọa sẽ áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt Nga, song vấn đề đặt ra ở đây là liệu EU có đủ sức và đủ quyết tâm đi đến cùng các biện pháp trừng phạt này hay không. Nội bộ EU đã từng chia rẽ trong việc áp đặt các biện pháp trừng phạt Nga, bởi một số thành viên cho rằng, không chỉ có Nga mà cả nền kinh tế EU cũng sẽ bị thiệt hại nghiêm trọng vì các biện pháp trừng phạt này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước