EU cấp thẻ ghi nợ cho người tị nạn ở Thổ Nhĩ Kỳ

Thanh Hiệp (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 09/09/2016 15:24 GMT+7

Một bé gái ở trại tị nạn ở Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh: dw.com)

VTV.vn - Ngày 8/9, Liên minh châu Âu (EU) đã thông báo kế hoạch phát thẻ ghi nợ cho những người tị nạn tại Thổ Nhĩ Kỳ nhằm hỗ trợ họ được mua sắm những nhu yếu phẩm cơ bản.

Kế hoạch này nằm trong thỏa thuận viện trợ mà EU đã ký với Thổ Nhĩ Kỳ nhằm hạn chế dòng người di cư ồ ạt đổ tới châu Âu.

EU cho biết, sẽ phát loại thẻ thanh toán nói trên cho người tị nạn tại Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng tới. Những thẻ này sẽ cung cấp sự hỗ trợ tới 1 triệu người "bị tổn thương nhất" trong số 3 triệu người tị nạn tại Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó chủ yếu là người Syria.

Thông qua thẻ này, mỗi tháng người tị nạn sẽ nhận được một khoản tiền để mua những thứ họ cần như bánh mì, thuê nhà hoặc có thể gửi con đến trường. Tuy nhiên, EU không cung cấp chi tiết số tiền có trong mỗi chiếc thẻ thanh toán nói trên.

Phản ứng trái chiều nếu người tị nạn Syria thành công dân Thổ Nhĩ Kỳ Phản ứng trái chiều nếu người tị nạn Syria thành công dân Thổ Nhĩ Kỳ

VTV.vn - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã gây xôn xao dư luận nước này khi tuyên bố sẽ giúp đỡ những người tị nạn Syria trở thành công dân Thổ Nhĩ Kỳ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước