EU kêu gọi siết chặt ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 22/01/2021 16:35 GMT+7

Hội chợ Giáng sinh ở Barcelona, Tây Ban Nha giảm 30% quy mô so với mọi năm theo quy định ngăn chặn COVID-19. Ảnh: Xinhua

VTV.vn - Giới chức y tế châu Âu cho rằng "tốc độ và quy mô" lây nhiễm bệnh phụ thuộc vào mức độ áp dụng và tuân thủ các biện pháp phòng ngừa cần thiết.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh châu Âu đã kêu gọi các quốc gia trong khu vực cần chuẩn bị những biện pháp nghiêm ngặt hơn và tăng tốc tiêm phòng vaccine COVID-19. Điều này là để ngăn chặn nguy cơ xuất hiện nhiều biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có tốc độ lây lan nhanh.

Hiện đã có khoảng hơn 16.800 ca mắc biến thể mới ở Anh và 1.300 ca mắc ở 23 nước trong EU và Khu vực Kinh tế châu Âu.

Trong cuộc họp trực tuyến hôm qua, các nhà lãnh đạo EU đã đồng ý cân nhắc việc đóng cửa biên giới nội khối. Các nhà lãnh đạo châu Âu cũng thảo luận về việc tiêm chủng cho ít nhất 70% người trưởng thành trong khối vào mùa hè.

Cách ly xã hội - Giải pháp ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 Cách ly xã hội - Giải pháp ngăn chặn sự lây lan của COVID-19

VTV.vn - Theo các chuyên gia dịch tễ, cách ly xã hội là biện pháp cần thiết tại thời điểm này để chặn đứng sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước