EU lo ngại Anh rời khỏi khối

VTV9-Chủ nhật, ngày 12/06/2016 09:13 GMT+7

Nhiều người lo ngại việc Anh rời bỏ EU có thể sẽ có tác động vượt ra ngoài biên giới nước Anh. (Ảnh minh họa: digitallook.com)

VTV.vn - Các nước EU luôn theo dõi cuộc tranh luận tại Anh với tâm lý lo ngại khi chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa sẽ diễn ra cuộc trưng cầu dân ý về việc nước Anh đi hay ở lại EU.

Tạp chí “Tấm gương” của Đức ngày 11/6 đã ra một ấn bản đặc biệt, trong đó có nhiều nội dung về việc Anh đi hay ở lại EU. Ngay từ trang đầu, tờ báo đã đăng dòng tít “Xin đừng rời đi”. Những bức hình minh họa đầy ấn tượng về nỗ lực giữ nước Anh ở lại cũng được đăng tải. Trả lời phỏng vấn của tờ báo, Bộ trưởng Tài chính Đức Schaeuble cho rằng, việc nước Anh rời đi sẽ ảnh hưởng tới khả năng nhiều nước khác trong Liên minh châu Âu (EU) hành động tương tự.

Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa, nước Anh sẽ có câu trả lời với toàn EU về việc nước này sẽ đi hay ở lại EU. Hiện tỉ lệ những người muốn rời đi cao hơn 10% so với người ở lại đang gây quan ngại lớn cho châu Âu. Đồng Bảng Anh đã sụt giá chút ít so với đồng USD khi kết quả thăm dò này của tờ “Độc lập” được công bố.

Ở lại hay rời khỏi EU - Mối quan tâm không chỉ của người Anh Ở lại hay rời khỏi EU - Mối quan tâm không chỉ của người Anh

VTV.vn - Ở lại hay rời khỏi EU không chỉ là chuyện của riêng người dân Anh mà còn là mối quan tâm của nhiều người lao động di cư tại xứ sở sương mù.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước