EU siết chặt quy định thuế đối với các tập đoàn lớn

Anh Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 13/04/2016 17:28 GMT+7

EU siết chặt các quy định về thuế đối với các doanh nghiệp đa quốc gia. (Ảnh minh họa: Reuters

VTV.vn - Trước sức ép của dư luận sau vụ rò rỉ Hồ sơ Panama, Liên minh châu Âu đã công bố bản dự thảo kế hoạch buộc các tập đoàn lớn phải minh bạch hơn về tài chính.

Ước tính có khoảng 6.000 công ty trên toàn thế giới sẽ bị tác động bởi kế hoạch mới của EU.

Bản dự thảo của EU yêu cầu các tập đoàn đa quốc gia, cụ thể là những công ty thu về nhiều hơn 750 triệu Euro/năm, phải công khai tại mỗi quốc gia trong EU thông tin về lợi nhuận cũng như các khoản thuế đã và sẽ phải đóng. Một điều khoản khác bắt buộc các công ty phải kê khai đầy đủ thu nhập và các khoản thuế đóng tại những nơi bị coi là “thiên đường thuế”.

Giới chức châu Âu hy vọng, bản đề xuất này sẽ giúp minh bạch hóa khoảng 90% doanh thu của các công ty lớn tại châu Âu. Tuy nhiên, các nhà phân tích đã bày tỏ sự hoài nghi đối với tác động thực sự của bản dự thảo nói trên.

Liên minh châu Âu quyết chiến với các thiên đường trốn thuế Liên minh châu Âu quyết chiến với các "thiên đường" trốn thuế

VTV.vn - ​Hãng tin AFP đưa tin, Liên minh châu Âu (EU) đã kêu gọi các quốc gia thành viên cùng tham gia vào một nỗ lực chung khẩn cấp để lên danh sách các “thiên đường" trốn thuế.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước