EU tăng cường an ninh và bắt giữ nhiều nghi can khủng bố

Bích Thảo (thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 17/01/2015 16:25 GMT+7

Lực lượng chống khủng bố Bỉ trong cuộc đột kích tiêu diệt khủng bố ở Verviers. Ảnh: Getty

Song song với các biện pháp tăng cường an ninh, một loạt vụ bắt giữ các phần tử tình nghi cũng được tiến hành trên khắp châu Âu.

Cảnh sát Bỉ vừa tiến hành bắt giữ thêm 12 đối tượng trên toàn nước này sau vụ triệt phá âm mưu khủng bố của một số phần tử Hồi giáo cực đoan vào ngày 15/1. Một loạt các biện pháp tăng cường an ninh với sự tham gia của cảnh sát và quân đội cũng được chính phủ nước này thông qua nhằm đảm bảo an ninh tại các địa điểm công cộng trên toàn lãnh thổ Bỉ.

Thủ tướng Bỉ, Charles Michel hôm qua cũng đã đưa ra lời kêu gọi thực hiện các biện pháp chống khủng bố trên toàn Liên minh châu Âu, nhằm đối phó với các mối đe dọa từ các chiến binh Hồi giáo cực đoan sau các vụ tấn công tại Paris hồi tuần trước.

Trong lúc này, cảnh sát trên toàn Vương quốc Anh đã được đặt trong tình trạng báo động gần mức cao nhất trước nguy cơ bị tấn công khủng bố, sau các chiến dịch chống khủng bố tại Pháp và Bỉ. An ninh cũng đặc biệt được tăng cường tại các khu vực có đông người Do Thái sinh sống.

Trong một diễn biến liên quan, Cục an ninh nội địa Đức đã phát hiện âm mưu tấn công khủng bố nhằm vào các địa điểm công cộng tại nước này. Dù chưa xác định được địa điểm và thời gian cụ thể các đối tượng cực đoan lên kế hoạch tiến hành khủng bố, song Cảnh sát Đức sẽ ngay lập tức được tăng cường ở các khu vực nhà ga, tàu điện ngầm tại các thành phố lớn nhằm phát hiện và ngăn ngừa nguy cơ tấn công khủng bố.

Cùng ngày, tình báo và cảnh sát Italy cho biết, hiện đang nắm trong tay danh sách hơn 100 kẻ tình nghi khủng bố đang sống ở Italy bằng giấy tờ hợp pháp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước