Đặc nhiệm Bỉ bắn chết 2 nghi phạm khủng bố

Lê Hồng Quang (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 16/01/2015 06:39 GMT+7

Đêm 15/1, cảnh sát đặc nhiệm Bỉ đã bắn chết 2 nghi phạm khủng bố Hồi giáo cực đoan tại một thành phố nhỏ gần biên giới giữa Bỉ và Đức.

Lực lượng đặc nhiệm Bỉ cho biết đã ra tay ngăn chặn một âm mưu khủng bố và tiêu diệt hai kẻ Hồi giáo cực đoan đồng thời bắt một đồng phạm trong chiến dịch tại thành phố Verviers. 3 nghi phạm đã trốn sang Syria chiến đấu trong hàng ngũ Hồi giáo cực đoan và trở về Bỉ cách đây một tuần. Cảnh sát đã nghe trộm điện thoại của cả 3 suốt từ đầu tuần. Tối 15/1, khi phát hiện nhóm Hồi giáo cực đoan này sắp tiến hành một kế hoạch khủng bố tại Bỉ, lực lượng đặc nhiệm Bỉ đã quyết định vây bắt.

Diễn biến vụ nổ súng đêm qua còn chưa rõ ràng. Các nhân chứng cho biết đã nghe thấy tiếng nổ của 3 trái lựu đạn, sau đó là nhiều tiếng súng khi lực lượng đặc nhiệm bao vây một cửa hàng bánh mỳ gần nhà ga trung tâm thành phố. Hai thanh niên người gốc Bắc Phi, khoảng từ 25 - 30 tuổi, mặc quần áo đen và mang túi xách màu đen, bị cảnh sát bắn chết tại chỗ. Người thứ ba bị thương và bị bắt sau đó. Các vật chứng thu được từ 3 nghi phạm cho thấy, cả 3 đang chuẩn bị đánh bom và lực lượng đặc nhiệm đã ngăn chặn đúng thời điểm.

Cảnh sát Bỉ đã tiến hành chiến dịch chống khủng bố đồng thời trên nhiều thành phố từ đêm qua (15/1). Chính phủ Bỉ đã quyết định nâng cấp độ báo động chống khủng bố từ mức 2 lên mức 3, sát mức báo động cao nhất là 4.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước