EU tăng cường hỗ trợ chống khủng bố ở châu Phi

Quốc Dũng (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 24/02/2018 06:12 GMT+7

Các vị nguyên thủ quốc gia và các đại diện của các quốc gia châu Âu và châu Phi chụp ảnh chung tại một hội nghị cấp cao về Sahel được tổ chức ở trụ sở Ủy ban châu Âu, Brussels, Bỉ ngày 23/2/2018. Ảnh: Xinhua

VTV.vn - Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã quyết định tăng gấp đôi quỹ hỗ trợ cho lực lượng chống khủng bố mới thành lập ở châu Phi, lực lượng G5 Sahel.

Các nước được hỗ trợ bao gồm Burkina Faso, Chad, Mali, Mauritania và Niger. Động thái này diễn ra trong bối cảnh có những dấu hiệu các nhóm Hồi giáo cực đoan đang đẩy mạnh liên kết với nhau tại khu vực này.

EU sẽ cấp thêm 50 triệu EUR cho quỹ tài trợ G5. Trong giai đoạn 2014 - 2020, EU đã cam kết viện trợ phát triển gần 8 tỷ EUR cho khu vực Sahel nhằm giúp cải thiện tình hình an ninh và kinh tế của các nước tại đây. EU mong muốn góp phần giảm số người tìm cách di cư sang châu Âu cũng như ngăn nguy cơ Sahel trở thành "sào huyệt" cho các tay súng cực đoan âm mưu tấn công phương Tây.

Một quan chức EU cho biết dự kiến trong năm 2018, EU sẽ cấp thêm nhiều áo giáp, vật liệu chống chất nổ tự tạo, xe tải và xây dựng một bệnh viện ở Mali vào cuối năm.

Ai Cập phát động chiến dịch chống khủng bố Ai Cập phát động chiến dịch chống khủng bố Pháp sẵn sàng tăng cường chống khủng bố ở Sahel Pháp sẵn sàng tăng cường chống khủng bố ở Sahel Mỹ tài trợ 60 triệu USD cho 5 nước khu vực Sahel chống khủng bố Mỹ tài trợ 60 triệu USD cho 5 nước khu vực Sahel chống khủng bố

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước