TV& VIDEO

EU thiết lập mạng lưới chuyên gia chống khủng bố toàn cầu

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 20:20 ngày 09/09/2017

(Ảnh minh họa: The Conversation)

VTV.vn - Theo Cao ủy Liên minh châu Âu phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Federica Mogherini, EU sẽ thiết lập một mạng lưới các chuyên gia chống khủng bố trên toàn cầu.

Ngày 8/9, Cao ủy Liên minh châu Âu (EU) phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Federica Mogherini cho biết, khối này đang thúc đẩy những biện pháp mới để chống lại chủ nghĩa khủng bố và cực đoan. Bà Mogherini đưa ra tuyên bố này tại Hội nghị không chính thức các Ngoại trưởng Liên minh châu Âu diễn ra tại thủ đô Tallin của Estonia.

Bà Mogherini khẳng định, trong cuộc chiến chống khủng bố, các nước châu Âu đã có một số bài học để nhìn lại và lắng nghe. Trong đó, Tây Ban Nha và Phần Lan là hai nước châu Âu mới nhất phải hứng chịu các cuộc tấn công khủng bố.


Các nước Đông Nam Á cam kết hợp tác chống khủng bố Các nước Đông Nam Á cam kết hợp tác chống khủng bố Myanmar và Ấn Độ hợp tác chống khủng bố Myanmar và Ấn Độ hợp tác chống khủng bố Hội nghị an ninh và chống khủng bố khu vực tại Indonesia Hội nghị an ninh và chống khủng bố khu vực tại Indonesia

*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!