EU thảo luận về hộ chiếu vaccine để khôi phục du lịch

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 25/02/2021 16:39 GMT+7

Ảnh minh họa của Travel Daily

VTV.vn - Hôm nay, các nhà lãnh đạo EU sẽ tiến hành thảo luận về việc cấp giấy chứng nhận tiêm chủng cho các công dân của khối đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Cuộc thảo luận diễn ra trong bối cảnh các quốc gia phía Nam EU phụ thuộc nhiều vào du lịch đang cần giải cứu vào mùa hè này.

Với tốc độ tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 đang tăng tốc, một số chính phủ như Hy Lạp và Tây Ban Nha, đang thúc đẩy việc nhanh chóng thông qua chứng chỉ toàn EU cho những người đã tiêm vaccine, để người dân có thể đi du lịch trở lại.

Tuy nhiên, các thành viên EU nhất trí rằng cần phải thảo luận về các chi tiết, như liệu giấy chứng nhận đó có phải ở dạng kỹ thuật số, được chấp nhận trên toàn cầu hay không và nó phải được cấp ở giai đoạn nào của quy trình tiêm chủng hai bước.

Trong dự thảo tuyên bố của Hội nghị thượng đỉnh EU, các nhà lãnh đạo đã kêu gọi một cách tiếp cận chung đối với giấy chứng nhận tiêm chủng, tuy nhiên không đặt thời hạn cho quyết định cuối cùng.

Hộ chiếu vaccine có phải con đường để trở lại bình thường? Hộ chiếu vaccine có phải con đường để trở lại bình thường?

VTV.vn - Trong nỗ lực mở cửa lại nền kinh tế, các nước đang xem xét sử dụng hộ chiếu vaccine để xác định những người đã được bảo vệ khỏi virus SARS-CoV-2.

 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước