EURO 2016 sẽ là cú hích cho nền kinh tế Pháp?

Lê Hồng Quang (Thường trú Đài THVN tại châu Âu)-Thứ hai, ngày 06/06/2016 20:47 GMT+7

VTV.vn - Giải bóng đá vô địch châu Âu 2016 (EURO 2016) sẽ chính thức khai mạc trong 4 ngày nữa. Liệu EURO 2016 có góp phần thúc đẩy nền kinh tế Pháp?

Chi phí mà nước Pháp dành để tổ chức Giải bóng đá vô địch châu Âu 2016 (EURO 2016) là khoảng 1,7 tỷ Euro, trong đó từ ngân sách Nhà nước là 646 triệu Euro và từ các tập đoàn, doanh nghiệp tư nhân là hơn 1 tỷ Euro.

Ông Pierre Rondeau - Giáo sư Kinh tế thể thao, Đại học Tổng hợp Paris 1 - cho hay: "Nhiều nghiên cứu dự đoán nước Pháp sẽ có lãi khi đăng cai sự kiện này. Song nhìn lại các sự kiện thể thao lớn, nhất là các Giải bóng đá vô địch châu Âu và Giải vô địch bóng đá thế giới trước đây, thực ra lợi ích kinh tế không phải là quá lớn".

Lần này Pháp phải chi thêm nhiều hơn hẳn cho bảo đảm an ninh trong và ngoài sân bóng. Riêng chi phí bảo vệ 10 khu vực lắp màn hình lớn ngoài trời đã là 24 triệu Euro, gấp đôi con số thông thường. Nguy cơ thu được ít hơn dự kiến cũng đang trở nên hiện hữu khi nước Pháp vẫn rối loạn do hàng loạt cuộc bãi công.

Trong chương trình Thế giới kết nối hôm nay (6/6), phóng viên Lê Hồng Quang - phóng viên Đài Truyền hình Việt Nam đang có mặt tại Pháp - sẽ phân tích tác động của EURO 2016 đến nền kinh tế Pháp. Mời quý vị theo dõi qua video trên.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước