Facebook tăng cường biện pháp chống can thiệp bầu cử

Lê Minh - Trọng Đức (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ ba, ngày 22/10/2019 11:15 GMT+7

Mark Zuckerberg, Giám đốc điều hành Facebook. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Facebook đã chi hàng tỷ USD nhằm đảm bảo an toàn và bảo mật, tăng tính minh bạch của các bài viết chính trị trên Facebook.

Trước những cáo buộc xung quanh việc Facebook bị lợi dụng can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020, ngày 21/10, Mark Zuckerberg, Giám đốc điều hành mạng xã hội lớn nhất thế giới này, đã tổ chức cuộc họp báo, trong đó đưa ra những biện pháp ngăn chặn khả năng lợi dụng Facebook cho các chiến dịch chính trị nhằm tác động vào cuộc bầu cử này. Theo người đứng đầu Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới này đã có sự thay đổi đáng kể từ cuộc bầu cử năm 2016. 

Trước thềm bầu cử năm 2020, Facebook sẽ triển khai một kế hoạch mới, trong đó cập nhật chính sách chống lại các hành vi không trung thực, bảo vệ tài khoản của ứng cử viên và nhóm của họ thông qua Facebook Protect, hiển thị chủ sở hữu được xác nhận, gắn nhãn các trang do nhà nước kiểm soát, chống lại sự đàn áp và can thiệp tới cử tri, ngăn chặn sự truyền bá thông tin sai lệch thông qua gắn nhãn kiểm tra thực tế, đầu tư 2 triệu USD cho dự án nâng cao nhận thức về thông tin trực tuyến.

Các biện pháp trên được đưa ra ngay sau khi ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, đăng một quảng cáo trả tiền trên Facebook, cáo buộc Mark Zuckerberg ủng hộ Tổng thống Donald Trump trong cuộc chạy đua năm 2020. Người đứng đầu mạng xã hội lớn nhất thế giới này khẳng định, Facebook đã có sự chuẩn bị kỹ hơn cho cuộc bầu cử này.

Nga cáo buộc Facebook và Google can thiệp bầu cử địa phương Nga cáo buộc Facebook và Google can thiệp bầu cử địa phương

VTV.vn - Chính phủ Nga đã lên tiếng cáo buộc Facebook và Google có hành động can thiệp vào cuộc bầu cử địa phương diễn ra vào ngày hôm qua (8/9) tại nước này.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước