Facebook và Google sẽ điều trần trước Quốc hội Mỹ

My Bình (VTV8)-Thứ ba, ngày 09/04/2019 18:21 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Các đại diện của Facebook và Google sẽ có mặt tại Capitol Hill vào ngày 9/4 để trả lời câu hỏi từ những nhà lập pháp về cách mà các nền tảng bị thao túng.

Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ tổ chức phiên điều trần này chỉ vài tuần sau khi vụ tấn công khủng bố tại New Zealand được phát trực tiếp trên Facebook. Các nhà chính sách của cả Facebook và Google sẽ được trình diện trước hội đồng 8 người của Ủy ban Tư pháp. Một tuyên bố của Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết, phiên điều trần sẽ kiểm tra các tội ác liên quan đến thù hận, những tác động của nhóm dân tộc da trắng đến các cộng đồng người Mỹ và sự truyền bá tư tưởng sắc tộc trắng. 

Phiên tòa sẽ thúc đẩy những ý tưởng về việc các phương tiện truyền thông xã hội có thể làm gì để ngăn chặn sự tuyên truyền chủ nghĩa dân tộc da trắng cũng như phát ngôn gây thù hận trên nền tảng trực tuyến.


Facebook, Twitter điều trần trước Quốc hội Mỹ Facebook, Twitter điều trần trước Quốc hội Mỹ

VTV.vn - Cả hai nhà lãnh đạo cao cấp thừa nhận chưa hành động đủ mạnh nên các trang mạng xã hội đã ít nhiều bị lợi dụng để tuyên truyền, xuyên tạc, can thiệp vào nền chính trị Mỹ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước