TV& VIDEO

Ông chủ Facebook Zuckerberg tiếp tục ra điều trần trước Quốc hội Mỹ

Trường Sơn - Tuấn Trung - Phi Hùng (PV Đài THVN Thường trú tại Mỹ)Cập nhật 11:42 ngày 12/04/2018

Mark Zuckerberg tại phiên điều trần. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Người sáng lập và điều hành Facebook Mark Zuckerberg vừa tiếp tục ra điều trần tại Quốc hội Mỹ do bê bối lộ thông tin của hàng chục triệu người dùng.

Hàng loạt câu hỏi tiếp tục được các nhà lập pháp Mỹ xoay vần nhằm làm rõ trách nhiệm của Facebook trong việc bảo mật thông tin và ngăn chặn khả năng nền tảng này trở thành công cụ của chiến tranh thông tin.

Trong ngày thứ 2 đối diện với các nghị sỹ Mỹ, ông chủ Facebook Mark Zuckerberg tiếp tục nhận lỗi và gợi mở các giải pháp nhằm đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của cộng đồng trong thế giới số. Tuy nhiên, rõ ràng điều các nghị sỹ Mỹ cần nhiều hơn là thái độ cầu thị.

Bên cạnh đó, có rất nhiều câu hỏi về trách nhiệm của Facebook nhằm bảo vệ thông tin riêng tư của người dùng và ngăn chặn Facebook trở thành công cụ cho chiến tranh thông tin. Các nghị sỹ phe Dân chủ đã bày tỏ sự quan ngại về vấn nạn tin giả và thông tin thù địch trên Facebook. Còn phe Cộng hòa phản đối việc sàng lọc và ngăn chặn các quan điểm tôn giáo và bảo thủ trên nền tảng mạng xã hội này.


Phiên điều trần đầu tiên của Mark Zuckerberg: Các nghị sĩ có thực sự am hiểu vấn đề? Phiên điều trần đầu tiên của Mark Zuckerberg: Các nghị sĩ có thực sự am hiểu vấn đề?

VTV.vn - Bên cạnh những câu hỏi hóc búa, ông chủ Facebook gặp phải một số câu hỏi đặc biệt từ những nghị sĩ có lẽ chưa thực sự am tường về vấn đề bảo mật.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổng thống Mỹ: Hai ứng cử viên tăng tốc vận động tranh cử trước phiên tranh luận cuối cùng

VTV.vn - Hai ứng cử viên tổng thống Mỹ là đương kim Tổng thống Donald Trump và cựu phó Tổng thống Joe Biden đều gấp rút vận động sự ủng hộ của cử tri tại các bang "dao động".