FDA chứng nhận sản phẩm điều trị ung thư bằng nhiệt độ thấp

Ban Thời sự/TTXVN-Thứ ba, ngày 06/04/2021 20:29 GMT+7

Sản phẩm công nghệ ProSense đã được FDA chứng nhận. (Ảnh: IceCure Medical)

VTV.vn - Một hãng thiết bị y tế của Israel vừa được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) chứng nhận sản phẩm công nghệ ProSense của hãng này.

Theo đó, sản phẩm công nghệ ProSense của công ty IceCure (Israel) đạt hiệu quả trong điều trị khối u bằng nhiệt độ thấp một cách an toàn, nhanh chóng và không gây đau đớn.

ProSense đã được Chương trình Thiết bị đột phá của FDA cấp chứng nhận và đề xuất áp dụng với các bệnh nhân ung thư vú xâm lấn giai đoạn T1 và những bệnh nhân có thể trạng không phù hợp để áp dụng biện pháp phẫu thuật.

Được được thành lập vào năm 2006, hãng thiết bị y tế của Israel này chuyên phát triển công nghệ điều trị ung thư. Sản phẩm chủ lực của hãng là ProSense, dựa trên thủ thuật nhiệt động sử dụng khí nitrogen hóa lỏng ở nhiệt độ cực thấp đưa vào cơ thể của bệnh nhân, qua đó tiêu diệt khối u mà không cần phẫu thuật.

FDA chứng nhận sản phẩm điều trị ung thư bằng nhiệt độ thấp - Ảnh 1.

Sản phẩm công nghệ ProSense đạt hiệu quả trong điều trị khối u bằng nhiệt độ thấp. (Ảnh: IceCure Medical)

IceCure cho biết, sau khi được cấp chứng nhận, hãng sẽ đẩy nhanh quá trình thương mại hóa sản phẩm ProSense.

Giám đốc điều hành của IceCure, ông Eyal Shamir, khẳng định, sản phẩm này đã được thử nghiệm, cho thấy độ an toàn và hiệu quả cao, giảm thiểu sự can thiệp vào cơ thể người bệnh trong quá trình tiêu diệt khối u.

Công ty IceCure của Israel kỳ vọng, đây sẽ là sản phẩm tiêu biểu cho phương pháp nhiệt động trong điều trị ung thư trong thời gian tới.

Phương pháp điều trị ung thư vú chỉ tốn 5 phút mỗi lần Phương pháp điều trị ung thư vú chỉ tốn 5 phút mỗi lần

VTV.vn - Một phương pháp điều trị có tên Phesgo, đang được Anh triển khai rộng rãi, hứa hẹn giúp bệnh nhân ung thư vú giảm đáng kể thời gian điều trị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước